TP.HCM đề xuất việc xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh dự thi và người gác thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Sở GD-ĐT TP.HCM đã có báo cáo gửi UBND TP về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, Sở này đề xuất UBND TP.HCM cho phép thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ kỳ thi và các thí sinh tham gia thi đợt 1.

Cụ thể, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TP.HCM có 155 điểm thi với 4.134 phòng thi. Số lãnh đạo, cán bộ coi thi, nhân viên là 15.812 người. Có 1.710 người phục vụ công tác chấm thi, phục vụ chấm phúc khảo khoảng 1.000 người. Lãnh đạo và thanh tra thi 406 người.

Theo báo cáo, phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra vào ngày 7 và 8/7 (theo lịch của Bộ GD-ĐT) cho các thí sinh không ở những nơi phong toả, hoặc thực hiện cách ly xã hội, thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế. Các thí sinh còn lại sẽ thi đợt 2 theo lịch của Bộ GD&ĐT thông báo sau.

Để kỳ thi diễn ra an toàn trong điều kiện dịch Covid-19, Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết đã xây dựng phương án tổ chức thi, trong đó siết chặt yêu cầu phòng, chống dịch.

Tất cả các địa điểm tổ chức coi thi, chấm thi, nhân sự tham gia thi đều thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các hướng dẫn phòng, chống dịch như quy định 5K của Bộ Y tế, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, theo dõi sức khoẻ, khai báo y tế trước khi tham gia tại điểm thi...

Các điểm thi không tổ chức sinh hoạt nội quy thi, dặn dò tập trung ở sân trường, thay vào đó thông tin cho thí sinh các nội dung về số báo danh, địa điểm thi, phòng thi, giờ thi, nội quy thi qua email, trang web hoặc tin nhắn.

Điểm thi xây dựng phương án phân luồng, tổ chức an toàn, phòng chống dịch phù hợp với từng điểm thi, điểm in sao, chấm thi, ngoài ra chủ động tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, nhân viên, nhà giáo, người học và cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch khi tham gia thi.

Cũng theo báo cáo của Sở GD-ĐT TP, công tác in sao đề thi sẽ diễn ra từ ngày 27/6 đến 8/7. Toàn bộ đội ngũ này đã được xét nghiệm Covid-19 vào ngày 24/6.

Về công tác vận chuyển đề diễn ra trong ngày 7 và 8/7. Đề thi sẽ được bàn giao từ Ban in sao đề thi đến các điểm thi và nhận lại bài thi vào cuối mỗi ngày thi. Đội ngũ này sẽ được xét nghiệm Covid-19 vào ngày 4/7.

Công tác chấm thi diễn ra từ ngày 8/7 đến 26/7. Công tác chấm thi được tổ chức không quá 24 người/phòng, mỗi người ngồi 1 bàn, đảm bảo giãn cách, các nhóm đặc thù không quá 5 người/nhóm, bố trí lệch giờ giải lao, không tụ tập đông người.

Ngoài ra, Sở này kiến nghị UBND TP chỉ đạo Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị y tế địa phương hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh của 155 điểm thi.

Hỗ trợ về chuyên môn, nhân sự cho các điểm thi để giải quyết các tình huống sức khoẻ phát sinh và thực hiện các biện pháp an toàn.

Hỗ trợ máy đo thân nhiệt cầm tay từ xa cho các điểm thi có số lượng thí sinh đông;

Đồng thời, kiến nghị UBND TP chỉ đạo từng địa phương hỗ trợ ít nhất 6 nhân sự trực ngoài điểm thi để hướng dẫn phân luồng, đảm bảo giãn cách, tránh ùn tắc, tụ tập đông người.

THEO THUVIENTOAN.NET


Warning: Use of undefined constant php - assumed 'php' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/thuvientoa/domains/thuvientoan.net/public_html/templates/news_detail_tpl.php on line 49
Liên hệ
Tin liên quan
    2024 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
    Online: 24   |   Total: 12599933
    Hotline tư vấn miễn phí:

    TP.HCM đề xuất việc xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh dự thi và người gác thi tốt nghiệp THPT quốc gia

    TẢI TÀI LIỆU VÀ ĐỀ THI MIỄN PHÍ