Chi phí du học Thụy Sĩ có thực sự đắt?

Nổi tiếng với nền kinh tế thuộc vào “top” thịnh vượng, một trung tâm tài chính thế giới và là cái nôi đào tạo những nhà quản trị trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, nhà hàng, khách sạn, du lịch, khiến cho Thụy Sĩ luôn là điểm đến du học được khao khát. Tuy nhiên, một trong những điều làm chùn bước chân của sinh viên quốc tế chính là chi phí du học Thụy Sĩ.

Chi phí du học Thụy Sĩ

Chi phí du học Thụy Sĩ

Chi phí du học Thụy Sĩ có thực sự đắt như bạn nghĩ?

Theo đánh giá chung, chi phí du học Thụy Sĩ cao hơn nhiều so với các quốc gia khác.Tuy nhiên, hãy nhìn vào những lợi ích mà du học Thụy Sĩ đem lại cho các bạn du học sinh thì chắc chắn các bạn không thể bỏ qua. Ngoài ra, còn có rất nhiều những học bổng và chương trình thực tập hưởng lương của trường. Đặc biệt là tìm kiếm việc làm tại Thụy Sĩ sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều chi phí du học.

 • Về chi phí du học

Học phí du học Thụy Sĩ là khoản chi phí bắt buộc phải chuẩn bị khi bạn du học. Trên thực tế, mức học phí sẽ có sự chênh lệch giữa từng trường, từng chuyên ngành cũng như từng bậc học.

Học sinh Việt Nam theo học ở các trường Đại học tại Thụy Sĩ chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh sẽ chi trả số tiền hàng năm từ 17.000 – 37.000 CHF/năm cho các bậc cao đẳng, cử nhân và sau đại học.

Cao đẳng Đại học Sau đại học
CHF/năm VNĐ/năm CHF/năm VNĐ/năm CHF/năm VNĐ/năm
17.000 – 20.000 470 – 760 triệu 19.000 – 28.000 190 – 760 triệu 20.000 – 37.000 210 – 840 triệu

**** Học phí (tính theo CHF) của một số trường

 • Chi phí sinh hoạt ở Thụy Sĩ

Các bạn cũng nên cân nhắc đến chi phí sinh hoạt của mình. Nên lập kế hoạch ngân sách trung bình khoảng 1,300 đến 1,800 EUR cho 1 tháng để chi trả nhà ở, thực phẩm… và một vài hoạt động giải trí. Ở mỗi thành phố khác nhau thì chi phí cũng tương đối khác nhau.

 • Genere: khoảng 1,650-2,500 EUR / 1 tháng
 • Zurich: khoảng 1,650-2,200 EUR / 1 tháng
 • Bern: khoảng 1,600 EUR / 1 tháng
 • Basel: khoảng 1,400-2,000 EUR / 1 tháng

+ Nhà ở

Giá phòng ở Thụy Sĩ thông thường cao hơn các quốc gia khác khoảng 300 EUR/ 1 tháng. Mức trung bình cho các lựa chọn nhà ở trong tầm 600 EUR / 1 tháng. Tính đến thời điểm hiện tại, có tới 78% số sinh viên hài lòng với chỗ ở kí túc xá của mình. Với con số đó cho thể cho thấy cơ sở vật chất tại Thụy Sĩ có thể đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt cá nhân của sinh viên.

Hình thức nhà ở phổ biến nhất tại Thụy Sĩ gồm:

Kí túc xá sinh viên: khoảng 450 – 800 EUR / 1 tháng

Căn hộ cho thuê khoảng 700 – 1,000 EUR / 1 tháng (căn 1 phòng ngủ)

+ Chi phí ăn uống

Sinh viên lựa chọn mua thực phẩm và nấu nướng tại nhà nhằm giảm tối đa chi phí. Hóa đơn thực phẩm có thể vào khoảng 300 UER/tháng hoặc thậm chí cao hơn. Vì vậy hãy thử mua sắm tại các thời điểm giảm giá mạnh hoặc sau 5 giờ chiều. Thời gian giảm từ 25-50% giá trị các mặt hàng chỉ sử dụng trong ngày.

Ngoài ra sinh viên cũng có thể dùng bữa trưa tại các khu vực ăn uống trong trường Đại học. Với mức tiền 8-10 EUR hoặc thấp hơn từ những cửa hàng ăn nhẹ trong bách hóa.

+ Phương tiện giao thông

Nhiều sinh viên đến trường bằng cách đi bộ, xe đạp hoặc phương tiện công cộng. Con số có thể trong khoảng 60 EUR / 1 tháng

 • Chi phí khác

Bảo hiểm sức khỏe hàng tháng: 250 – 350 EUR

Sách và dụng cụ học tập: 100 EUR / 1 tháng

Thẻ học viên, vé câu lạc bộ …..

Trên thực tế, khoản học phí này đã bao gồm các khoản khác như tiền học phí trọn khóa. Chi phí đã bao gồm tài liệu học tập, bảo hiểm y tế du học sinh… Đặc biệt, trong quá trình học, sinh viên được thực tập từ 6 – 18 tháng hưởng lương tối thiểu 2.172 CHF/tháng.

Nhiều thuận lợi khi du học Thụy Sĩ

Nhiều thuận lợi khi du học Thụy Sĩ

Chi phí du học Thụy Sĩ – “Đắt” lại hóa “rẻ”

Tại bất kỳ nền giáo dục nào cũng có những sự lựa chọn cho bạn. Không phải ngôi trường nào tại Thụy Sĩ cũng có chi phí đắt đỏ. Chi phí du học Thụy Sĩ cao hay thấp hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Những phân tích dưới đây của chúng tôi sẽ cho bạn thấy rằng: “Chi phí du học Thụy Sĩ – Đắt lại hóa rẻ”.

 • Chọn trường có chi phí hợp lý

Tùy theo mỗi trường mà mức học phí có thể khác nhau. Bạn có thể vẫn tìm được những ngôi trường có mức chi phí hợp lý. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ thành phố mà bạn sẽ học tập. Một thực tế cho thấy rằng, ở những thành phố lớn thì chi phí sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều. Một số trường có chi phí du học ngành quản trị khách sạn du lịch rẻ nhất như trường BHMS, HTMi….

 • Tận dụng thời gian để “săn” học bổng

Rất nhiều trường Đại học tại Thụy Sĩ và các tổ chức quốc tế có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho các du học sinh quốc tế đăng kí khi du học tại Thụy Sĩ. Nhiều chương trình học bổng lên đến 50%, hỗ trợ học phí, hỗ trợ chi phí sinh hoạt cùng nhiều ưu tiên khác.

Xác định đi du học, bạn nên dành thời gian để học tập nghiêm túc. Do vậy, hãy sắp xếp theo thứ tự ưu tiên và điều gì khiến bạn quan tâm hơn. Hãy học tập chăm chỉ để có thể được xét học bổng hàng năm. Đây là một cách tiết kiệm chi phí du học Thụy Sĩ rất hiệu quả và mang lại giá trị vô cùng lớn.

 • Chọn chương trình học thực tập hưởng lương

Ngành du lịch và quản lý khách sạn là ngành nổi tiếng về chất lượng đào tạo tại Thụy Sĩ. Lựa chọn ngành có chương trình thực tập hưởng lương, bạn sẽ nhận được nhiều thứ. Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí học tập một cách đáng kể. Được học một trong những ngành bậc nhất của Thụy Sĩ mà lại còn có cơ hội được trải nghiệm thực tế qua chương trình thực tập.

Theo đó, quy định Chính phủ Thụy Sĩ, mức lương tối thiểu các sinh viên nhận được mỗi tháng là 2,172 CHF (tương đương 48 triệu đồng mỗi tháng), cao hơn 1,5 lần so với sinh viên ở Anh hoặc Mỹ. Với mức lương này, các bạn hoàn toàn có thể trang trải đến 50%.

Trải nghiệm môi trường giáo dục tốt nhất

Trải nghiệm môi trường giáo dục tốt nhất

Nếu trường hợp bạn vừa giành được học bổng và thực tập hưởng lương, thì chi phí du học Thụy Sĩ của bạn sẽ rất rẻ sao? Thêm vào đó, bằng cấp được cấp tại đất nước Thụy Sĩ luôn được đánh giá cao và được thừa nhận trên toàn thế giới. Đây là tấm bằng quý giá để bạn bước chân vào thị trường việc làm quốc tế.

Những lợi ích hấp dẫn khi du học tại Thụy Sĩ

+ Cơ hội việc làm hấp dẫn:

Sinh viên khi ra trường có cơ hội lớn làm việc chính trên đất nước này tại các công ty. Hoặc sẽ có ưu thế hơn khi về nước làm việc. Ngoài ra sinh viên cũng được nhận tiền lương khi thực tập. Sinh viên du học Thụy Sỹ dùng 50% thời gian học cho việc thực tập vì khi thực tập được hưởng lương khá cao (từ 2.000 Franc Thụy Sĩ / tháng).

+ Chính sách xét visa thuận lợi:

Chính sách xét visa của nước này dành cho các học sinh tương đối mở cửa tỷ lệ visa gần 100%. Ngoài ra, Thụy Sĩ cũng không yêu cầu chứng minh tài chính bằng thu nhập hàng tháng của gia đình. Vì thế, càng tạo thêm nhiều thuận lợi hơn cho sinh viên quốc tế khi lựa chọn Thụy Sỹ là điểm đến lý tưởng.

+ Du học Thụy Sĩ đồng nghĩa với nền giáo dục chất lượng cao:

Môi trường nghiên cứu hàng đầu thế giới. Học phí thấp (các trường đại học chủ yếu là công khai tài trợ). Cơ sở vật chất tuyệt vời, cơ hội việc làm đáng mơ ước.

+ Các chương trình đào tạo ở Thụy Sỹ:

Sinh viên tham gia các chương trình thực tập (có hương lương) từ 5-6 tháng tại các cơ sở uy tín hàng đầu. Chính điều này sẽ giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm và chi phí trang trải trong quá trình du học.

+ Cơ hội thực tập tại các khách sạn, công ty hàng đầu thế giới:

Hầu hết các trường đại học tại Thụy Sỹ đều có liên kết với những khách sạn hàng đầu. Điều này giúp cho kì thực tập của sinh viên mang lại hiệu quả cao. Hơn nữa việc học tại các trường công tại Thụy Sỹ thì chi phí học tập cũng không hề đắt đỏ.

Nếu bạn muốn du học tại Thụy Sĩ thì chắc chắn chi phí du học sẽ không còn là điều quan trọng nữa. Do đó, đừng bỏ qua đất nước Thụy Sĩ tươi đẹp với chất lượng giáo dục đỉnh cao nhé

Liên hệ
Tin liên quan
  2024 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
  Online: 60   |   Total: 12198276
  Hotline tư vấn miễn phí:

  Chi phí du học Thụy Sĩ có thực sự đắt?

  TẢI TÀI LIỆU VÀ ĐỀ THI MIỄN PHÍ