Một thí sinh ở Ninh Thuận dương tính với Covid sau 6 ngày thi tốt nghiệp THPT

Tài xế xe tải tuyến Ninh Thuận - TP.HCM mắc COVID-19 về lan truyền bệnh cho vợ và ba người con, trong đó có con trai là thí sinh vừa thi tốt nghiệp THPT tại hội đồng thi tỉnh Ninh Thuận.

Chiều 14-7, Trung tâm Y tế huyện Ninh Phước cho biết test nhanh với 6 người trong gia đình bệnh nhân N.H.L (44 tuổi, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận) cho kết quả 2 người âm tính, 4 người dương tính với virus SARS-CoV-2.

Phong tỏa tạm thời ngõ hẻm ra vào khu vực nhà bệnh nhân N.H.L., khu phố 4, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước

4 người mắc COVID-19 là vợ, con của bệnh nhân N.H.L, gồm N.T.T.U (43 tuổi), N.L.P.U (20 tuổi), N.D.K (18 tuổi) và N.L.P.H (6 tuổi, cùng ngụ khu phố 4, thị trấn Phước Dân).

Trong đó, N.D.K là thí sinh vừa dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại điểm thi Trường THPT Phạm Văn Đồng (huyện Ninh Phước), lần lượt qua các phòng thi số 215, 217 và 218 vào hai ngày 7 và 8-7 vừa qua.

Trước đó, qua điều tra dịch tễ từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, sau khi có kết quả test nhanh âm tính, bệnh nhân N.H.L cầm giấy xét nghiệm âm tính, lái xe tải vào TP.HCM và trở về nhà ở khu phố 4, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước vào ngày 5-7.

Sau đó, ông L. có triệu chứng sốt, ho, đau đầu nên đến khám bệnh tại phòng mạch tư bác sĩ An, thị trấn Phước Dân vào ngày 10-7, phòng mạch tư bác sĩ Nghĩa, phường Kinh Dinh, TP Phan Rang - Tháp Chàm vào ngày 11-7.

Lúc 16h ngày 13-7, ông khám tại khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Tại đây, ông L. khai ông chỉ ngồi trên xe tải không tiếp xúc với ai, ông có giấy xét nghiệm âm tính nên khi trở về địa phương ông không đến cơ sở y tế khai báo y tế. 

Ngay sau đó, ông được nhập viện điều trị, lấy mẫu test nhanh với kháng nguyên virus SARS-CoV-2 và có kết quả dương tính.

Tối 14-7, UBND huyện Ninh Phước cho biết Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận có lấy mẫu xét nghiệm lại và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 đối với bệnh nhân L. và 4 người là vợ con.

Tối cùng ngày, UBND huyện Ninh Phước đã họp khẩn lập phương án giãn cách toàn thị trấn Phước Dân theo chỉ thị 15 bắt đầu từ 0h ngày 15-7.

THEO THUVIENTOAN.NET

Liên hệ
Tin liên quan
    2024 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
    Online: 24   |   Total: 12323540
    Hotline tư vấn miễn phí:

    Một thí sinh ở Ninh Thuận dương tính với Covid sau 6 ngày thi tốt nghiệp THPT

    TẢI TÀI LIỆU VÀ ĐỀ THI MIỄN PHÍ