Nói thẳng: NGÔ HOÀNG ANH VÀ MỘT THẾ LỰC LẤP LIẾM PHÍA SAU

Ngô Hoàng Anh, chàng trai trong sách Forbes Under 30 bị tố gạ tình nữ sinh là ai?

Ngô Hoàng Anh sinh năm 2000, cựu học sinh lớp chuyên Toán trường Phổ thông Năng khiếu - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh khóa 2015 - 2018.  Hiện là du học sinh ngành toán, kinh tế và toán máy tính, Đại học École Polytechnique (Pháp).

Theo thông tin từ Forbes Việt Nam, Ngô Hoàng Anh là trưởng đơn vị nhóm chuyên gia công nghệ thông tin dự báo Phòng chống dịch Covid-19, cũng là người trẻ nhất trong danh sách 26 nhân vật được tạp chí này vinh danh tại hạng mục Forbes Under 30.

Mô hình này có tên SEIQHCDRO đã được ứng dụng để dự báo cho 2 đợt dịch lớn tại Hải Dương (từ tháng 1 đến tháng 3/2021) và Bắc Giang (từ tháng 5 đến tháng 6/2021) và kiểm tra chéo với đợt dịch tại Đà Nẵng (từ tháng 7 đến tháng 8/2020) với sai số dưới 5%. Mô hình của anh và các cộng sự cũng đã được trình bày tại hội nghị Bệnh phổi Thế giới The Union lần thứ 52  và hội nghị khoa học Bệnh phổi Quốc gia lần thứ 8/2021.  

Trên đỉnh vinh quang và vực thẫm!

Đang trên con đường vinh quang với những cống hiến cho khoa học thì mới đây lại lộ ra loạt tin nhắn tố cáo Hoàng Anh có hành vi quấy rối tình dục nhiều nữ sinh 15 -17 tuổi trong quá khứ khiến cư dân mạng xôn xao.

Cụ thể, từ năm 2020, một người trong nhóm nạn nhân tên K.N đã lên tiếng tố cáo hành vi của Nguyễn Hoàng Anh lên trang Facebook cá nhân và các nhóm chung của trường Phổ thông Năng Khiếu. Anh chàng này bị cho là từng dùng từ khiếm nhã, rủ video call cởi đồ khi nói chuyện với các nữ sinh đàn em học chung trường cấp 3 (Phổ thông Năng khiếu).

Theo Zing, khi đọc tin tức Ngô Hoàng Anh là người trẻ nhất vừa lọt danh sách Forbes Việt Nam Under 30, Kim Anh (21 tuổi), du học sinh tại London (Anh), nhận ra đây chính là người từng quấy rối cô 4 năm trước. Kim Anh cho hay năm 2018, khi cô 17 tuổi, Ngô Hoàng Anh thường xuyên nhắn tin cho cô với từ ngữ khiếm nhã, nhạy cảm. “Ngô Hoàng Anh từng gạ gẫm mình gọi video cởi quần áo hoặc ít nhất là cởi một phần. Anh ta còn nhiều lần gợi chuyện hoặc cố ý lái chủ đề sang tình dục, dù mình đã phản đối”, nữ sinh nói.

Tháng 2/2020, sau gần 2 năm im lặng, Kim Anh lên tiếng tố cáo hành vi của Ngô Hoàng Anh. Cô công khai các tin nhắn, đồng thời gửi email cho trường Polytechnique về sự việc.

“Mình là người hay giấu nên có những điều mất rất nhiều thời gian để có đủ can đảm kể lại. Khi đó, mình hiểu ra rằng im lặng không phải là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề. Và không có gì sai khi mình lên tiếng về một mối quan hệ vượt qua giới hạn cho phép của bản thân”.

Sau bài tố của Kim Anh, có khoảng 10 bạn nữ (15-19 tuổi) nhắn tin cho cô xác nhận từng bị Ngô Hoàng Anh nhắn tin khiếm nhã. Họ đều là học sinh/cựu học sinh trường Phổ thông Năng khiếu (trường Ngô Hoàng Anh và Kim Anh từng theo học) hoặc THPT Lương Thế Vinh (TP.HCM).

Ban liên lạc học sinh trường Phổ thông Năng khiếu có phải là một thế lực ngầm?

Theo chia sẽ của Kim Anh, cô và nhóm bạn bị Ngô Hoàng Anh quấy rối tình dục đã lên tiếng phản đối và có gửi khiếu nại đến Ban Giám hiệu cũng như Ban liên lạc học sinh trường Phổ thông Năng khiếu những đều được khuyên là bỏ qua và cố tình giấu nhẹm chuyện này. Cô chia sẽ khi biết được cách giải quyết của Ban liên lạc học sinh như vậy, cô và các bạn đã rất tuyệt vọng khi không biết phải cầu cứu ai.

Tuy nhiên không thể để kẻ xấu nhởn nhơ trước vòng pháp luật, cô và nhóm bạn của mình đã đồng loạt đứng lên tố cáo và công khai các tin nhắn quấy rối tình dục của Ngô Hoàng Anh. 

Phản hồi Ban Giám hiệu trường Phổ thông Năng khiếu?

Nhà trường cũng nêu quan điểm: "Chúng tôi bày tỏ sự chia sẻ sâu sắc đến những nỗi đau mà các học sinh, cựu học sinh đã gặp phải khi đối diện với các hành vi trên. Chúng tôi cam kết sẽ thực hiện đầy đủ trách nhiệm với các bên liên quan để giải quyết sự việc này theo đúng quy định của pháp luật".

Ngoài ra, Trường phổ thông Năng khiếu thừa nhận còn hạn chế trong quá trình giáo dục học sinh. Đồng thời, nhà trường nghiêm túc đưa ra các hành động sau trong năm nay như cập nhật, điều chỉnh nội quy về các hành vi xúc phạm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, quấy rối tình dục để điều chỉnh các hành vi của học sinh và giáo viên, người lao động.

Tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức về pháp luật, sức khỏe, tinh thần, giáo dục giới tính, phòng chống hành vi quấy rối tình dục trong quá trình dạy và học.

Thiết lập kênh tư vấn, tiếp nhận kịp thời để học sinh khi gặp phải những vấn đề tương tự có thể được chia sẻ và giải quyết.

THEO THUVIENTOAN.NET

Liên hệ
Tin liên quan
    2024 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
    Online: 72   |   Total: 12198081
    Hotline tư vấn miễn phí:

    Nói thẳng: NGÔ HOÀNG ANH VÀ MỘT THẾ LỰC LẤP LIẾM PHÍA SAU

    TẢI TÀI LIỆU VÀ ĐỀ THI MIỄN PHÍ