Môn Vật lý: Cách ôn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 hiệu quả nhất mùa nước rút

Vật lý là môn học có lượng kiến thức khổng lồ, hằng hà sa số các công thức tính toán, định luật, khái niệm mà nếu chỉ học thuộc lòng, qua những phương pháp thông thường thì chẳng thể nào "thẩm thấu" hết. Nhất là ở thời điểm này, khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đang đến rất gần, các sĩ tử cần phải tìm ra cho mình cách học bài hiệu quả và tốn ít thời gian nhất.

Theo thầy Phạm Trung Thông, giáo viên môn Vật lý, người gắn bó với sĩ tử 12 trong suốt nhiều mùa thi nhận định: "Bao nhiêu năm luyện thi tự nhiên, đặc biệt là với bộ môn Vật lý có rất nhiều công thức, mình thấy các em học sinh học thuộc công thức như 1 cái máy, nhồi nhét hàng trăm công thức để rồi khi bài toán biến tấu lắt léo đi 1 xíu thì lại không biết vận dụng các công thức được nhớ, dần dần các em cảm thấy sợ môn Vật lý vì không làm được bài."

Thầy Phạm Trung Thông

Hiểu được tâm lý trên của học sinh, thầy giáo này tâm niệm, dạy kĩ cho học sinh bản chất trước, sau đó mới đưa ra các bài toán rồi mới rút ra các công thức giải nhanh, tiếp đến là hướng dẫn trò phát triển tư duy từ những công thức đã học được học. Ngoài ra, thầy cũng dành thời gian nhắc nhở học trò nên chứng minh lại các công thức đã được học để áp dụng nhuần nhuyễn các dạng toán, đồng thời hướng dẫn cách làm sao để học thuộc.

Thầy Phạm Trung Thông cho rằng, nếu các kiến thức Vật lý được tổng hợp dưới dạng takenote sẽ giúp việc ghi nhớ của học sinh trở nên dễ dàng hơn. Bởi lẽ, takenote mang bản sắc cá nhân, tổng quan những kiến thức cần có một cách rõ ràng, chi tiết nhưng không dài dòng, lại sử dụng thêm hiệu ứng màu sắc để kích thích vùng tư duy nhận diện hình ảnh của học sinh, từ đó giúp các em có thể nhớ nhanh hơn các công.

Dưới đây, là một số kiến thức tổng quan trọng tâm được truyền tải dưới dạng takenote do thầy Phạm Trung Thông thực hiện, chắc chắn sẽ là bí kíp mà các sĩ tử không thể nào bỏ qua nếu muốn đậu kỳ thi tốt nghiệp.

Phần Giao thoa cơ học

Phần Con lắc lò xo

Phần Cực trị trong dòng điện xoay chiều

Chúc các bạn thi tốt!

THEO THUVIENTOAN.NET


Warning: Use of undefined constant php - assumed 'php' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/thuvientoa/domains/thuvientoan.net/public_html/templates/news_detail_tpl.php on line 49
Liên hệ
Tin liên quan
    2024 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
    Online: 33   |   Total: 12599765
    Hotline tư vấn miễn phí:

    Môn Vật lý: Cách ôn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 hiệu quả nhất mùa nước rút

    TẢI TÀI LIỆU VÀ ĐỀ THI MIỄN PHÍ