Hít hà drama: Thầy giáo dạy toán bị học sinh phốt, bảo đoán trúng 48 câu nhưng đứng hình từ câu 41

Sau khi kỳ thi THPTQG đợt 1 kết thúc vào buổi chiều ngày 08/07/2021, các thí sinh dự thi THPTQG đợt 1 đang tận hưởng những ngày nghỉ mình xứng đáng sau bao ngày luyện thi vất vả, đặc biệt khi kỳ thi được diễn ra trong diễn biến dịch bệnh COVID-19 trở nên phức tạp tại nhiều khu vực trong cả nước. Bên cạnh những hình ảnh đẹp đẽ của các thí sinh học sinh giúp đỡ nhau trong việc luyện đề thi thử và các thầy cô ôn tập nước rút cho các em học sinh của mình, một số tin không hay liên quan đến chuyện thí sinh lộ đề toán ra ngoài, hay việc thầy hiệu phó trường X cho học sinh ôn tập đề giống hơn 80% đề thi thật môn Sinh học và khiến bộ GD&ĐT phải vào cuộc xử lý.

Chưa dừng lại ở đó, mới , trong một diễn đàn dành cho các bạn học sinh 2k3 đã xảy ra một vụ việc gây bàn tán xôn xao khi một bạn học sinh đã thẳng thắn bốc phốt một thầy giáo dạy toán tên N.T.Đ dạy học thiếu chuyên nghiệp, nổ, bảo đoán trúng 48 câu nhưng không giải được từ câu 41. Chuyện này đã gây nổ ra nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng học sinh, tân sinh viên 2k3.

 

Bài viết của một bạn học sinh 2k3 được cho là bốc phốt thầy N.T.Đ

Nguyên văn bài viết bốc phốt của bạn học sinh tại diễn đàn:

"GÓC BỐC PHỐT THẦY NGUYỄN TIẾN X

1. Dạy thiếu chuyên nghiệp , hay pr

+Vâng điều này mình không có nói phét mà chính từ kinh nghiệm trong quá trình học online mình rút ra . Các bạn đã đều biết là Bộ Giáo Dục cho đề theo xu hướng CHỐNG CASIO . Vâng chống casio . Nhắc lại là chống casio . Và điều đó nghĩa là không có người thầy , người cô dại dột nào đi dạy học sinh mình bấm casio cả . Lấy ví dụ thầy Đ.V.Đ: mua khóa học của thầy từ đầu năm , mình chưa bao giờ thấy thày lạm dụng cái máy tính cả . Giáo án giảng dạy của thầy không có một phương pháp casio nào cả . Điều thầy muốn học sinh hướng tới là tư duy nhanh , nhạy bén và hiểu sâu vấn đề . Ngược lại , thầy X luôn lấy cái "mác" casio ra để chiều trò pr , quảng cáo cho khóa học của mình . Đôi khi giải bài gặp các câu vdc , cộng với cục lười biết phát tướng , thầy lại phô trương sức mạnh ngàn năm , nội công thâm hậu của mình . Thầy đưa ra phương pháp giải HACK - một phương pháp giải vô cùng nhanh gọn lẹ , tiết kiệm thời gian . Phô trương xong thầy lại nga lưng ra sau ghế như thể mình vừa làm nên một kì tích . Nhưng cái tác hại của nó thì ai cũng biết rõ : chỉ giải 1 cách rập khuôn các bài tương tự và Bộ cũng không có ngu tới mức cho y chang dạng đó trong bài thi .

2. NỔ !!!

+ Ối giời ơi , vùa mới đọc cái tus của thầy xong thì mơi biết thầy nổ ạ . Nổ hơn cả trái bom nguyên tử 1945 thả xuống Hiroshima . Thầy nói thầy đoán trúng 48/50 . Wow thật đáng khâm phục , các em 2k4 nhìn vào thích ngay . Nhưng thật ra có giống không thì mời các bạn đọc . Đầu tiên là thầy so sánh câu 29 của thầy và câu 3 của bộ . Các bạn 2k3 học qua rồi thì biết cái câu này chẳng có con mẹ gì gọi là trúng đề cả =)) . Tiếp theo là câu 42 của thầy và câu 39 của bộ . Nhìn thì trong có vẻ giống đấy nhưng KHÁC MỖI CÁI ĐỀ . Hai bài 2 cách giải khác nhau, thậm chí bài của bộ còn nâng cao hơn . Để cho các em 2k4 không thắc mắc thì câu 42 của thầy được thầy nhai đi nhai lại từ đề minh họa .

 Đúc kết lại , nếu có em 2k4 nào đang phân vân chọn lựa khóa học online thì tốt nhất là tránh xa thầy Nguyễn Tiến X giùm . Sẵn tiện là một học sinh của thầy Đ đạt 9,4 toán , mình muốn PR khóa học của thầy . Thầy chẳng được cái gì ngoài nói chuyện thật thà , dạy hay , dạy rẻ . Hồi sinh nhật thầy , khóa học giảm giá còn 600 mình mua học hết cả năm "

(Bài viết đã được viết tắt lại tên của các thầy được nhắc tới trong bản gốc)

 

Nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra, một số ý kiến đồng tình với bạn học sinh này:

Một tài khoản tên D. đồng tình với bài viết bài bức xúc chia sẽ trải nghiệm không hay của mình: " Rác ** phốt là đúng rồi :))). Tôi và bạn tôi vào thắc mắc bài đăng thì thầy giáo N.T.Đ của các bạn còn bảo bạn tôi sủa. Gọi "thầy giáo" mà kém cả thiêng liêng". Thậm chí nick này còn đưa ra bằng chứng cho sự bức xúc của mình.

Một tài khoản tên L.T. viết: 'Công nhận. Nhiều người quanh mình cũng chê thầy N.T.Đ, mình cũng đồng ý là thầy dạy chưa thật sự nâng cao và pr nhiều nhưng chưa bao giờ hùa vào bảo thầy dạy như này như nọ, vì thầy đã dạy mình nhiều cái mình không biết, một chữ là thầy nửa chữ cũng là thầy'

Một số tài khoản khác cũng bênh vực bạn học sinh vì cho đây là quyền tự do ngôn luận, không có xúc phạm gì cả, có lửa thì mới có khói.

Bến cạnh đó, một số ý kiến cũng không đồng tình với bạn học sinh này:

Tài khoản N.L viết:' Nói thật ko thầy đố mày làm nên Dù họ có thế nào đi nữa nếu đã ko thích thì giữ trong lòng Chỉ cần là bề trên thì ko được phép làm '

Một tài khoản tên A.T. nêu ý kiến: ' Học hay không do mỗi người thôi '

Các bạn nghĩ sao về Drama này? Chia sẻ ý kiến và trải nghiệm của bạn để mọi người có cái nhìn khách quan nhất nhé!

THEO THUVIENTOAN.NET

'

Liên hệ
Tin liên quan
    2024 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
    Online: 49   |   Total: 11858873
    Hotline tư vấn miễn phí:

    Hít hà drama: Thầy giáo dạy toán bị học sinh phốt, bảo đoán trúng 48 câu nhưng đứng hình từ câu 41

    TẢI TÀI LIỆU VÀ ĐỀ THI MIỄN PHÍ