Du học Mỹ tự túc và những điều bạn cần biết

Đi du học Mỹ giờ đây không còn là khái niệm trừu tượng và xa vời với các bạn trẻ. Các bạn có rất nhiều cách khác nhau để lựa chọn con đường học tập của mình, một trong những lựa chọn đó chính là du học tự túc. Vậy khi đi du học tự túc tại Mỹ bạn cần gì và con đường này của bạn có gì khác biệt so với các lựa chọn khác? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về du học Mỹ tự túc và những điều bạn nên biết qua những thông tin cơ bản sau đây.

Du học Mỹ tự túc

Du học Mỹ tự túc

Du học Mỹ tự túc là gì?

Việc đi du học Mỹ bằng cách săn các suất học bổng du học toàn phần hoặc bán phần giờ đây không còn là lựa chọn duy nhất của các bạn trẻ. Thay vào đó nhiều bạn lựa chọn cho mình con đường du học Mỹ tự túc.

Nếu du học với học bổng là bạn được một cá nhân hay tổ chức nào đó hỗ trợ toàn bộ hay một phần chi phí du học (như học phí, phí sinh hoạt, …) thì du học tự túc là bạn phải tự chi trả toàn bộ những loại phí đó. Chính vì vậy, nhiều bạn lo ngại mình không đảm bảo được khoản tài chính đủ vững vàng cho việc thực hiện kế hoạch này. Thế nhưng đừng vội từ bỏ, hãy đọc những điều sau đây để thấy, con đường du học du học tự túc tại Mỹ vẫn rất rộng mở với chúng ta.

Những lợi thế của du học Mỹ tự túc

Bên cạnh những bạn quyết tâm đi du học bằng những suất học bổng toàn phần hoặc một phần thì có những bạn lại từ chối cơ hội này đi quyết định đi du học Mỹ tự túc. Vì sao vậy? Lý do chính ở bới những lợi thế du học Mỹ tự túc mang lại cho các bạn.

Hãy giả sử bạn được nhận một suất học bổng du học Mỹ toàn phần đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải lo lắng bất cứ chi phí nào cho khóa học này thế nhưng đi kèm theo đó là những điều kiện ràng buộc bạn.:

 • Chẳng hạn như bạn bắt buộc phải học tại trường đại học và chuyên ngành theo yêu cầu của người cấp học bổng mà chuyên ngành và ngôi trường đó không phải là mong muốn của bạn.
 • Hay đôi khi do ngân sách của học bổng bị hạn chế nên bạn chỉ có thể học ở những trường có thứ hạng thấp hoặc điều kiện sống không thoải mái như bạn vẫn nghĩ.
 • Thêm vào đó, nhiều tổ chức cung cấp học bổng cho bạn và sau đó khi hoàn thành xong khóa học bạn phải quay trở lại làm việc trong tổ chức đó theo như quy định và biết đâu đó bạn buộc phải bỏ lỡ những cơ hội phát triển trong nghề nghiệp của mình.
 • Nhận học bổng có thể bạn không phải chịu áp lực về tài chính nhưng rất có thể áp lực về kết quả học tập để tiếp tục duy trì học bổng đó cũng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng hơn nhiều lần.
 • Không những thế, học bổng du học Mỹ là một trong những học bổng “đắt giá” và yêu cầu khá cao vì vậy việc có được một suất học bổng sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian, sức lực để chuẩn bị cũng như có thể trải qua những bài thi gắt gao nếu có yêu cầu.

Trái ngược lại với những ràng buộc khá phức tạp trên đây của du học bằng học bổng, các bạn sinh viên du học Mỹ tự túc cảm thấy vô cùng thoải mái và tự do.

 • Bạn không phải vất vả cạnh tranh để nhận được suất học bổng du học Mỹ.
 • Các bạn có thể tự do lựa chọn chuyên ngành và trường đại học mình mong muốn theo học.
 • Tự mình quyết định được vùng miền mình muốn tới cho phù hợp với sức khỏe và điều kiện bản thân.
 • Tự chủ trong chi phí du học mà không bị ảnh hưởng bởi bất cứ ai.
 • Bạn sẽ tự do quyết định tương lai phát triển nghề nghiệp của mình, học xong sẽ làm gì, ở đâu, …

Làm thế nào để giảm thiểu chi phí du học Mỹ tự túc?

Cơ hội giúp bạn giảm chi phí khi du học Mỹ

Cơ hội giúp bạn giảm chi phí khi du học Mỹ

Một sự thật hiển nhiên mà chúng ta không thể phủ nhận đó là chi phí du học tự túc tại Mỹ không phải là thấp. Tuy nhiên, các bạn học sinh vẫn có nhiều cách để có thể giảm thiểu chi phí du học Mỹ của mình mà không phải cạnh tranh quá lớn để xin học bổng toàn phần hay bán phần. New Ocean sẽ đưa ra một số lưu ý nhỏ cho các bạn như sau:

Chuẩn bị học lực và ngoại ngữ kỹ càng để được bỏ những khóa học bổ trợ

Thông thường, các trường đại học Mỹ đều yêu cầu trình độ IELTS 6.0 hoặc TOEFL 68 cho khóa đại học và IELTS 6.5 hoặc TOEFL 79 cho khóa thạc sỹ. Nếu bạn chưa đủ điều kiện ngoại ngữ, học lực hay điểm SAT/ GMAT để nhập học, bạn sẽ phải học một khóa tiếng Anh bổ trợ hoặc khóa dự bị đại học/ dự bị thạc sỹ trong tời gian từ 6 tháng đến 1 năm. Chi phí cho các khóa học này không phải là thấp, chỉ riêng tiền học đã từ 10,000 – 15,000 USD. Nếu cộng thêm khoản tiền này sẽ khiến nguồn tài chính bạn cần đề hoàn thành khóa học cao hơn rất nhiều. Chính vì vậy, bạn nên chuẩn bị thật kỹ càng về học lực và trình độ ngoại ngữ đạt yêu cầu để có thể xin thẳng vào các khóa học chuyên ngành.

Cố gắng học trong suốt quá trình học tập

Nếu bạn nỗ lực học tập thật tốt trong quá trình học tập, nhiều cơ hội hấp dẫn sẽ đến với bạn, chẳng hạn như:

 • Cơ hội xin học bổng trong quá trình học

Việc xin học bổng đầu vào thường khó khăn đối với nhiều bạn không có học bạ hoặc bảng điểm đủ cao. Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ rằng cơ hội xin học bổng của mình không còn. Trong suốt quá trình học, các trường đại học tại Mỹ luôn có những suất học bổng cho sinh viên đạt thành tích cao trong học tập. Do đó, nếu bạn học tập tốt tại Mỹ, bạn vẫn hoàn toàn có cơ hội xin học bổng cho những kỳ/ năm học sau của mình; và đây sẽ là nguồn hỗ trợ tốt nhất cho tài chính của bạn.

 • Cơ hội xin việc làm thêm khi du học Mỹ

Tại Mỹ, sinh viên quốc tế chỉ được làm thêm 10h/ tuần trong trường học mà không được làm thêm bên ngoài. Việc này gây khó khăn cho các bạn khi xin việc làm thêm, tuy nhiên các bạn đừng nên nản chí. Nếu khả năng học tập của bạn tốt, bạn có thể xin làm phụ việc trong các văn phòng sinh viên/ canteen trường, trợ lý cho các giáo sư hoặc xin thực tập tại các công ty/ tổ chức. Những công việc này vừa giúp bạn có thêm thu nhập, vừa là cơ hội để bạn học hỏi thêm rất nhiều kinh nghiệm cho tương lai sau này.

Có kế hoạch chi tiêu rõ ràng

Việc lập kế hoạch chi tiêu khi đi du học Mỹ là điều cần thiết của bất cứ du học sinh nào. Điều này giúp các bạn biết rõ những khoản chi cũng như thu nhập của mình để cân đối, tiết kiệm và sử dụng tiền một cách thông minh.

Các bạn nên lập ra một bảng thu – chi của riêng mình, tính toán những khoản cần thiết và không cần thiết. Đặc biệt hiện nay, trên smart phone cũng có những ứng dụng hỗ trợ cho việc cân đối chi tiêu rất hữu ích. Nhưng hơn hết, bạn nên tự đặt ra cho mình một mức chi tiêu cố định trong mỗi tháng để tránh việc chi “quá tay” trong thời gian sinh sống tại Mỹ.

Như vậy có thể thấy với những khuôn khổ mà du học học bổng tạo ra, nhiều bạn trẻ đã không còn ham muốn cháy bỏng đi theo con đường tưởng như duy nhất đó nữa., thay vào đó, các bạn có thể tìm nhiều hướng đi mới nhưng vẫn đảm bảo giảm thiểu chi phí du học Mỹ tự túc của mình. Số lượng sinh viên Việt Nam cũng như quốc tế du học Mỹ tự túc đang ngày càng tăng. Vậy đây có phải là lựa chọn của bạn?

Liên hệ
Tin liên quan
  2024 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
  Online: 55   |   Total: 12198205
  Hotline tư vấn miễn phí:

  Du học Mỹ tự túc và những điều bạn cần biết

  TẢI TÀI LIỆU VÀ ĐỀ THI MIỄN PHÍ