Đề thi thử THPTQG môn Toán trường THPT chuyên Quang Trung - Bình Phước năm 2020 lần 2

thuvientoan.net xin gửi đến bạn đọc Đề thi thử THPTQG môn Toán năm 2020 lần 2 trường THPT chuyên Quang Trung - Bình Phước có mã đề 003, 8 trang với 50 câu trắc nghiệm, có thời gian làm bài trong 90 phút.
Đề thi được đánh giá sát với cấu trúc và chương trình tinh giản của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tuy nhiên vẫn có những câu hỏi hay và lạ, tinh tế giúp phân loại học sinh. Bên cạnh đó, thuvientoan.net còn gửi đến bạn đọc lời giải chi tiết do thuvientoan.net biên soạn nhằm giúp các bạn sau khi làm sẽ rút ra được những kinh nghiệm quý báu để có thể đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.
Trích dẫn đề KSCL Toán 12 lần 2 năm 2019 – 2020 trường chuyên Quang Trung – Bình Phước:
+ Xét các số nguyên dương a, b sao cho phương trình a(lnx)^2 + blnx + 5 = 0 có hai nghiệm phân biệt x1, x2 và phương trình 5(logx)^2 + blogx + a = 0 có hai nghiệm phân biệt x3, x4 sao cho x1x2 > x3x4. Tìm giá trị nhỏ nhất của S = 2a + 3b.
+ Cho hàm số y = f(x) có đạo hàm liên tục trên và có đồ thị y = f(x) như hình vẽ. Đặt g(x) = f(x – m) – 1/2.(x – m – 1)^2 + 2019 với m là tham số thực. Gọi S là tập hợp các giá trị nguyên dương của m để hàm số y = g(x) đồng biến trên khoảng (5;6). Tổng tất cả các phần tử trong S bằng?
+ Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình vuông cạnh a, SA vuông góc với mặt phẳng (ABCD), SA = a. M và K tương ứng là trọng tâm tam giác SAB và SCD; N là trung điểm BC. Thể tích khối tứ diện SMNK bằng m/n.a^3 với m, n thuộc N và (m;n) = 1. Giá trị m + n bằng?
+ Cho hàm số y = f(x) xác định trên R{1}, liên tục trên mỗi khoảng xác định và có bảng biến thiên như hình vẽ. Tìm tập hợp tất cả các giá trị của tham số thực m sao cho phương trình f(x) = 2m – 4 có đúng 3 nghiệm thực phân biệt.
+ Hình đa diện nào dưới đây không có tâm đối xứng: Tứ diện đều; Hình lập phương; Hình bát diện đều; Hình trụ.

A.Tứ diện đều.               B. Lập phương.                 C. Bát diện đều.             D. Hình trụ.

Tải tại đây

Liên hệ
Tin liên quan
    2021 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
    Online: 51   |   Total: 423954
    Hotline tư vấn miễn phí: 0907233487
    icon zalo

    Đề thi thử THPTQG môn Toán trường THPT chuyên Quang Trung - Bình Phước năm 2020 lần 2