Xây dựng phương trình hàm từ những hẳng đẳng thức hay - Lê Việt Hải, Đào Thái Hiệp

Thuvientoan.net xin gửi đến bạn đọc tài liệu Xây dựng phương trình hàm từ những hẳng đẳng thức hay của tác giả Lê Việt Hải, Đào Thái Hiệp.

Như ta đã biết, hàm số là một phần quan trọng của toán học. Việc giải phương trình hàm vì thế mà cũng được quan tâm.
Trong các kì thi học sinh giỏi, Olympic, ... đôi khi vẫn có những bài toán phương trình hàm làm khó dễ thí sinh, nhưng tựu chung lại, đó vẫn là những bài toán có những nét rất thú vị.
Trong tài liệu này, tác giả muốn trình bày đến cho các bạn một cách sáng tạo phương trình hàm đơn giản, nhưng lại có rất nhiều điều đặc biệt và đôi lúc thực sự “hóc búa”. Đó là việc đề xuất ra các bài phương trình hàm dựa trên các đẳng thức, hằng đẳng thức.
Rất khó có thể nói được ứng dụng của những bài phương trình hàm này, nhưng qua việc giải chúng, các bạn sẽ có thêm được kĩ năng giải toán, và thực sự, đây là một điều rất có ích.
Những bài phương trình hàm được trình bày trong seminar này đã được tác giả tìm kiếm và chọn lọc, có những bài dễ và cũng có bài khó, nhưng mỗi bài đều có cái hay riêng của mình, việc phát hiện chúng và giải được chúng là một công việc thú vị mà tác giả muốn chia sẻ với bạn đọc.

Tải tại đây.

THEO THUVIENTOAN.NET

Liên hệ
Tin liên quan
    2020 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
    Online: 5   |   Total: 141804
    Hotline tư vấn miễn phí: 0907233487
    icon zalo

    Xây dựng phương trình hàm từ những hẳng đẳng thức hay - Lê Việt Hải, Đào Thái Hiệp