Tuyển chọn các bài Tổ hợp trong đề thi tuyển sinh các trường THPT chuyên cả nước năm 2020

thuvientoan.net xin gửi đến bạn đọc bài viết Tuyển chọn các bài Tổ hợp trong đề thi tuyển sinh các trường THPT chuyên cả nước năm 2020.

Tài liệu này giới thiệu đến bạn đọc các bài toán Tổ hợp xuất hiện trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên Toán cả nước năm 2020.

Các bạn được tuyển chọn từ các đề thi của các trường Chuyên uy tín, có nhiều thành tích xuất sắc trong bồi dưỡng học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế như THPT chuyên KHTN - ĐHQG Hà Nội, Phổ thông Năng Khiếu - ĐHQG TPHCM, THPT chuyên ĐHSP - Hà Nội, THPT chuyên Vĩnh Phúc, THPT chuyên Lam Sơn - Thanh Hóa. 

Đây là các trường top đầu cả nước trong phòng trào học sinh giỏi Toán.

Nội dung của tài liệu là các bài toán tổ hợp xoay quanh các chủ đề như nguyên lý Dirichlet, nguyên lý cực hạn, nguyên lí bất biến, cực trị tổ hợp, hình học tổ hợp,...

Các bài toán này phần lớn đòi hỏi tư duy của học sinh, thường giữ vai trò là các câu phân loại trong đề thi tuyển sinh vào chuyên Toán.

Hi vọng với tài liệu mà đội ngủ giáo viên chuyên Toán của thuvientoan.net biên soạn sẽ giúp ích một phần nho nhỏ trong học tập của các bạn.

Chúc các bạn học tốt!

Trang 1TRang 4Trang 6trang 8trang 10

Tải file PDF: Tại đây

THEO THUVIENTOAN.NET

Liên hệ
Tin liên quan
    2020 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
    Online: 9   |   Total: 135314
    Hotline tư vấn miễn phí: 0907233487
    icon zalo

    Tuyển chọn các bài Tổ hợp trong đề thi tuyển sinh các trường THPT chuyên cả nước năm 2020