Đề thi vào lớp 10 THPT chuyên ĐHSP Hà Nội năm 2020 môn Toán và đáp án

thuvientoan.net xin gửi đến các bạn Đề thi vào lớp 10 THPT chuyên ĐHSP Hà Nội năm 2020 môn Toán dành cho tất cả thí sinh và đáp án chi tiết.

Sáng ngày 15 tháng 7 năm 2020, các thi sinh bước vào môn thi đầu tiên là môn Toán dành cho tất cả thí sinh thi vào THPT chuyên ĐHSP Hà Nội. Sau khi nhận được đề, đội ngũ giáo viên của thuvientoan.net đã bắt tay vào giải đề để cung cấp đến các em đáp án nhanh và chính xác nhất.

Trích một phần đề thi năm nay:

Bài 2. (3,0 điểm)

c) Hai ô tô cùng khởi hành một lúc trên quãng đường từ A đến B dài 120km. Vì mỗi giờ ô tô thứ nhất chạy nhanh hơn ô tô thứ hai là 10km nên ô tô thứ nhất đến B trước ô tô thứ hai là 0.4 giờ. Tính vận tốc của mỗi ô tô, biết rằng vận tốc của mỗi ô tô là không đổi trên cả quãng đường AB.

Bài 3. (1,5 điểm) Bác An muốn làm một của số khuôn gỗ, phía trên có dạng nửa hình tròn, phía dưới có dạng hình chữ nhật. Biết rằng đường kính của nửa hình tròn cũng là cạnh phía trên của hình chữ nhật và tổng độ dài các khuôn gỗ (các đường in đạm trong hình vẽ bên dưới, bỏ qua độ rộng của khuôn gỗ) là 8m. Em hay giúp bác An tính độ dài các cạnh của hình chữ nhật để cửa sổ có diện tích lớn nhất.

Like fanpage của thuvientoan.net để cập nhật những tài liệu mới nhất: https://bit.ly/3g8i4Dt.

Tải tại đây.

Liên hệ
Tin liên quan
    2020 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
    Online: 9   |   Total: 140566
    Hotline tư vấn miễn phí: 0907233487
    icon zalo

    Đề thi vào lớp 10 THPT chuyên ĐHSP Hà Nội năm 2020 môn Toán và đáp án