Đề thi vào lớp 10 môn Toán dành cho thí sinh thi vào chuyên Tin Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội năm 2020

thuvientoan.net xin gửi đến các bạn Đề thi vào lớp 10 môn Toán dành cho thí sinh thi vào chuyên Tin Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội năm 2020.

Chiều ngày 18 tháng 7 năm 2020, các thí sinh dự thi chuyên Tin hoàn thành bài thi cuối cùng là môn Toán để cạnh tranh các suất vào trường chuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đề thi gồm 5 câu, với thời gian làm bài là 150 phút.

Theo đánh giá , đề thi năm nay khó hơn so với đề thi năm vừa rồi. Đề bài vận dụng nhiều kiến thức trải dài tất cả các lớp học THCS, chứ không chỉ tập trung đa số vào phần kiến thức lớp 9 như bài thi chung. Cấu trúc ra không thay đổi nhiều so với những năm về trước.

Trích một phần đề thi:

Câu 5. (1,0 điểm)
Trên bàn có 6 hộp kẹo, mỗi hộp có 5 viên kẹo. An và Bình cùng chơi một trò chơi như sau: Mỗi lượt chơi, An sẽ chọn một hộp tùy ý và lấy ít nhất một viên kẹo ở hộp đó; còn Bình thì chọn một số hộp và trong các hộp đã chọn, mỗi hộp lấy đúng một viên kẹo. Hai bạn luân phiên thực hiện lượt chơi của mình. Bạn đầu tiên không thể thực hiện được lượt chơi của mình là người thua cuộc. Nếu An là người lấy kẹo trước, hãy chỉ ra chiến thuật chơi để Bình là người thắng cuộc.

Kèm theo đề thi là đáp án và lời giải chi tiết cho từng câu hỏi. Hy vọng các bạn sẽ học được nhiều kiến thức bổ ích.

Like fanpage của thuvientoan.net để cập nhật những tài liệu mới nhất: https://bit.ly/3g8i4Dt.

Tải tại đây.

Liên hệ
Tin liên quan
    2020 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
    Online: 9   |   Total: 133522
    Hotline tư vấn miễn phí: 0907233487
    icon zalo

    Đề thi vào lớp 10 môn Toán dành cho thí sinh thi vào chuyên Tin Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội năm 2020