Đề thi thử vào lớp 10 môn Toán trường THPT Sơn Tây năm 2025 lần 1 có lời giải chi tiết

thuvientoan.net xin gửi đến các bạn đọc Đề thi thử vào lớp 10 môn Toán trường THPT Sơn Tây năm 2025 lần 1 có lời giải chi tiết.

Đề thi gồm 5 câu hỏi tự luận bám sát cấu trúc và nội đề thi tuyển sinh vào lớp 10 Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội các năm trước, tập trung khai thác kiến thức lớp 9 như căn bậc hai, tính giá trị biểu thức, hệ phương trình, đồ thị hàm số và các bài toán liên quan, giải bài toán bằng cách lập phương trình, tứ giác nội tiếp và giải hệ phương trình.

Đề thi vừa sức với thí sinh, phù hợp với dạng đề tuyển sinh vào lớp 10 công lập. Đề vẫn có câu hỏi phân loại thí sinh đòi hỏi thí sinh muốn làm được câu này phải có tư duy sâu.

Bên cạnh giới thiệu đến bạn đọc đề thi, đội ngủ giáo viên của thuvientoan.net còn biên soạn lời giải chi tiết cho từng câu hỏi giúp các bạn học sinh có thể học tập và ôn luyện hiệu quả hơn. Hi vọng với đề thi này các bạn có một nguồn đề chất lượng để rèn luyên và chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2025. Chúc các bạn học tốt! 

Trích dẫn Đề thi thử vào lớp 10 lần 1 năm 2025 trường THPT Sơn Tây – Hà Nội:
+ Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Một mảnh đất hình chữ nhật có chu vi 90 m. Nếu giảm chiều dài đi 4 m và tăng chiều rộng lên 5 m thì diện tích mảnh đất tăng lên 70 m2. Tính diện tích mảnh đất hình chữ nhật ban đầu.
+ Khi mặt trời chiếu qua đỉnh ngọn cây thì góc tạo bởi tia nắng mặt trời với mặt đất là 52° và bóng cây trên mặt đất dài 7m. Tính chiều cao của cây (kết quả lấy đến hai chữ số của phần thập phân).
+ Cho tam giác ABC (AB > AC) nội tiếp đường tròn tâm O. Gọi M là trung điểm của đoạn thẳng BC; E, F lần lượt là chân đường vuông góc kẻ từ M đến các đường thẳng AB, AC. 1) Chứng minh tứ giác AEMF là tứ giác nội tiếp. 2) Đường thẳng AM cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai là K. Chứng minh KBC = MEF và BC.ME = EF.BK. 3) Đường thẳng AO cắt cạnh BC tại D. Gọi J là trung điểm của đoạn thẳng EF. Chứng minh AD // JM

Tài liệu

Like fanpage của thuvientoan.net để cập nhật những tài liệu mới nhất: https://bit.ly/3g8i4Dt.

THEO THUVIENTOAN.NET

Tải file Tại đây
Liên hệ
2024 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
Online: 46   |   Total: 12197832
Hotline tư vấn miễn phí:

Đề thi thử vào lớp 10 môn Toán trường THPT Sơn Tây năm 2025 lần 1 có lời giải chi tiết

TẢI TÀI LIỆU VÀ ĐỀ THI MIỄN PHÍ