Đề thi Olympic Toán học thiếu niên Balkan - JBMO năm 2020

[thuvientoan.net] Cuộc thi Olympic Toán học thiếu niên Balkan lần thứ 24 (JBMO 2020) do Hiệp hội Toán học Đông Nam Âu (MASSEE) tổ chức được tổ chức trực tuyến từ ngày 9 tháng 9 đến ngày 13 tháng 9 năm 2020. Cuộc thi diễn ra vào ngày 11 tháng 9 năm 2020 và được tổ chức bởi Hiệp hội Toán học Hellenic (HMS).

Olympic Toán học Junior Balkan (JBMO) là cuộc thi thường niên dành cho học sinh dưới 15 tuổi đến từ một trong các quốc gia thành viên (khu vực Balkan). Trong những năm gần đây, chủ nhà cũng đã mời một số quốc gia không phải là thành viên. Trong đó, có một số quốc gia tham gia thi như Bungari, Thổ Nhi Kỳ, Hy Lạp, Pháp, Philipin, Indonesia,..

Cuộc thi Olympic Toán học thiếu niên Balkan lần thứ 24 (JBMO 2020) do Hiệp hội Toán học Đông Nam Âu (MASSEE) tổ chức được tổ chức trực tuyến từ ngày 9 tháng 9 đến ngày 13 tháng 9 năm 2020. Cuộc thi diễn ra vào ngày 11 tháng 9 năm 2020 và được tổ chức bởi Hiệp hội Toán học Hellenic (HMS).

Mục tiêu của Olympic Toán học Junior Balkan (JBMO) không chỉ thử thách, khuyến khích và phát triển học sinh trường năng khiếu toán học ở tất cả các nước thành viên tham gia mà còn tạo điều kiện cho việc nuôi dưỡng các mối quan hệ hữu nghị giữa học sinh và giáo viên của các nước. Ngoài ra, cuộc thi cũng tạo cơ hội trao đổi thông tin về giáo trình và thực hành của trường trong các nước thành viên.

Thí sinh Philipine đạt giải cao tại cuộc thi

Thí sinh Philipine đạt giải cao tại cuộc thi (Ảnh thuvientoan.net)

Cuộc thi được tổ chức một cách nghiêm ngặt, đảm bảo tính công bằng cho tất cả các thí sinh. Những ngày trước cuộc thi, lãnh đạo, Chủ tịch Hội đồng giám khảo và các thành viên của Hội đồng JBMO được lựa chọn sẽ gặp gỡ và tiến hành họp tại một địa điểm cách xa nơi học sinh ở. Trong cuộc họp này, bài dự thi cuối cùng sẽ được quyết định và phê duyệt, được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau. Không thành viên nào của Ủy ban này có thể liên lạc bằng bất kỳ phương tiện nào với bất kỳ người nào khác ngoài các thành viên của cuộc họp này và không được phép gọi điện thoại cho đến khi cuộc thi bắt đầu. Nếu thấy thực sự cần thiết để ai đó gọi điện thoại, điều này sẽ phải được thực hiện với sự có mặt của ít nhất hai nhà lãnh đạo từ các quốc gia khác nhau ngoài quốc gia tổ chức JBMO.

Mỗi học sinh dự thi có thể gửi các đáp án bằng ngôn ngữ mà họ lựa chọn. Các đáp án chỉ được viết trên giấy do Ban tổ chức cung cấp. Mỗi thí sinh dự thi phải làm việc độc lập. Việc vi phạm quy định này sẽ dẫn đến việc học sinh bị loại khỏi JBMO. Thí sinh không được phép mang sách vở, giấy tờ, máy tính vào phòng thi. Dụng cụ duy nhất được phép tham gia cuộc thi là dụng cụ viết và vẽ cơ bản. Bất kỳ thí sinh nào sử dụng bất kỳ vật phẩm bị cấm nào đều có thể bị loại khỏi JBMO. Chỉ trong nửa giờ đầu tiên của thời gian thi, mỗi học sinh dự thi có thể nộp các câu hỏi bằng văn bản được cung cấp trên tờ giấy đặc biệt để Ban Giám khảo xem xét.

Đề thi đã được dịch ra tiếng Việt bởi thuvientoan.net:

Đề thi JBMO năm 2020Đề thi JBMO năm 2020 - Ảnh thuvientoan.net

Bên cạnh cung đề cấp đề thi, thuvientoan.net còn biên soạn lời giải chi tiết để giúp các em học sinh được học tập tốt hơn:

Lời giải câu 1Lời giải câu 2Lời giải câu 3Lời giải câu 4Lời giải câu 5 tiếp theo

TẢI FILE PDF: Tại đây.

Ngoài Olympic Toán học Junior Balkan JBMO, còn có nhiều cuộc thi toán quốc tế đáng chú ý như Olympic Toán vùng Vịnh, Olympic Toán vùng Balkan (BMO), Olympic Toán Châu Á - Thái Bình Dương (APMO), Olympic Toán nữ sinh Châu Âu (EGMO).

THEO THUVIENTOAN.NET

Liên hệ
Tin liên quan
    2020 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
    Online: 13   |   Total: 133568
    Hotline tư vấn miễn phí: 0907233487
    icon zalo

    Đề thi Olympic Toán học thiếu niên Balkan - JBMO năm 2020