Đề thi học sinh giỏi toán 9 Sở Giáo dục và đào tạo TP Hồ Chí Minh năm 2018 - 2019

Thuvientoan.net xin gửi đến bạn đọc tài liệu Đề thi học sinh giỏi toán 9 Sở Giáo dục và đào tạo TP Hồ Chí Minh năm 2018 - 2019.

Đề thi gồm 5 câu, trong đó có tới 2 câu Toán thực tế, phù hợp với định hướng ra đề trong những năm gần đây, đòi hỏi thí sinh không phải chỉ biết nắm lý thuyết mà còn phải biết vận dụng các kiến thức toán học vào giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Trích một phần đề thi:

Câu 3. An khởi hành từ Sài Gòn đi Biên Hòa. Sau đó 5 phút, Bình và Cường khởi hành từ Biên Hòa về Sài Gòn. Trên đường đi, An gặp Cường ở địa điểm C rồi gặp Bình ở địa
điểm D. Tính vận tốc của mỗi người biết rằng quãng đường Sài Gòn – Biên Hòa dài 39km; CD = 6km, vận tốc của An bằng 1,5 vận tốc của Bình và bằng 3/4 vận tốc Cường.

Câu 4. Cho tam giác ABC cân tại A, nội tiếp đường tròn (O). Từ B kẻ đường thẳng vuông góc với OC, đường thẳng này cắt AC tại D cắt (O) tại E (E khác B). Cho biết AB = 8cm, BC = 4cm. Tính độ dài các đoạn thẳng DE, OA, OD.

Câu 5. Hộp phô mai có dạng hình trụ, đường kính đáy 12,2cm và chiều cao 2,4cm
a) Biết rằng 8 miếng phô mai được xếp nằm sát bên trong hộp và độ dài của giấy gói từng miếng không đáng kể. Hỏi thể tích mỗi miếng phô mai là bao nhiêu ?
b) Tính diện tích giấy gói được sử dụng cho một miếng phô mai (ghi kết quả gần đúng chính xác 1 chữ số thập phân).

Kèm theo đề thi là đáp án và lời giải chi tiết cho từng câu hỏi. Hy vọng các bạn sẽ học được nhiều kiến thức bổ ích từ đề thi này.

Like fanpage của thuvientoan.net để cập nhật những tài liệu mới nhất: https://bit.ly/3g8i4Dt.

Tải tại đây.

THEO THUVIENTOAN.NET

Liên hệ
Tin liên quan
    2021 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
    Online: 13   |   Total: 306336
    Hotline tư vấn miễn phí: 0907233487
    icon zalo

    Đề thi học sinh giỏi toán 9 Sở Giáo dục và đào tạo TP Hồ Chí Minh năm 2018 - 2019