Chuyên đề đa thức và số học

Thuvientoan.net xin gửi đến bạn đọc tài liệu Chuyên đề đa thức và số học.

Số học hay đa thức đều là các chủ đề thường xuyên xuất hiện trong các đề thi học sinh giôi cấp quốc gia, các kì thi khu vực cũng như quốc tế với các bài toán khó tới rất khó được các nước cũng như các thầy cô phát triển rất nhiều. Đa thức là mảng mà chứa đựng trong nó các yếu tố về đại số, giải tích, hình học và cả các tính chất về số học. Chính vì thế ta có thể xem đa thức có thể xem như là các bài toán tổ hợp giữa các mảng khác của Toán học cũng như đóng vai trò liên kết các mâng đó lại với nhau thành một thể thống nhất.

Và chúng ta cũng biết rằng số học không phải tự nhiên rất nhiều nhà toán học, những người làm toán gọi nó với cái tên mỹ miều là Bà chúa của toán học. Thế giới các con số rất quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống thường ngày, là một thế giới hết sức kì lạ đầy bí ẩn: loài người đã phát hiện trong đó bao nhiêu tính chất rất hay, bao nhiêu quy luật rất đẹp và bất ngờ đồng thời cũng đang chịu "bó tay" trước nhiều sự kiện, nhiều dự đoán.

Chính vì thế sự kết hợp của 2 mảng kiến thức này sẽ mang tới cho chúng ta những bài toán đẹp nhưng vẻ đẹp thì không bao giờ là dễ để chúng ta chinh phục cả, nó luôn ẩn chứa những điều khó khăn và “nguy hiểm”. Trong chủ đề của bài viết này, chúng ta sẽ đi khám phá cũng như chinh phục phần nào vẻ đẹp của sự kết hợp đó.

Tải tại đây.

THEO THUVIENTOAN.NET

Liên hệ
Tin liên quan
    2020 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
    Online: 27   |   Total: 140112
    Hotline tư vấn miễn phí: 0907233487
    icon zalo

    Chuyên đề đa thức và số học