Chuyên đề bất đẳng thức hiện đại - Võ Quốc Bá Cẩn

Thuvientoan.net xin gửi đến bạn đọc tài liệu Chuyên đề bất đẳng thức hiện đại của tác giả Võ Quốc Bá Cẩn và Phạm Thị Hằng.

Tài liệu gồm 2 chương. Chương I chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn những kỹ thuật (xin chỉ gọi là kỹ thuật) mà chúng tôi tìm tòi tích lũy được trong suốt thời gian học tập của mình. Do tất cả các kỹ thuật mà chúng tôi đề cập ở đây đều có mối liên hệ khăng khít với nhau (cái này bổ trợ cái kia và ngược lại) nên chúng tôi xin được phép trình bày theo kiểu từng bài chuyên đề nhỏ, mỗi chuyên đề là một kỹ thuật.
Tuy nhiên, lĩnh vực bất đẳng thức hiện nay rất phát triển (phát triển nhất của toán học sơ cấp hiện nay), cho nên chúng tôi không thể đề cập hết các kỹ thuật (phương pháp) được, các kỹ thuật (phương pháp) đã từng xuất hiện ở các sách, chúng tôi sẽ không nhắc lại ở đây, các bạn có thể tìm đọc chúng dựa vào các tài liệu mà chúng tôi đặt ở phần tài liệu tham khảo.

Về các kỹ thuật mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong sách, hầu hết chúng là những kỹ thuật mạnh và được dùng để giải những bài toán khó (đến rất khó) nên đôi khi (việc giải các bài toán khó) thì có thể gặp phải những tính toán, biến đổi phức tạp, đây là điều không thể tránh khỏi. Nhưng các bạn hãy yên tâm, vì các bài toán xuất hiện trong các kỳ thi học giỏi (quốc gia, olypimpic 30/4, thậm chí thi toán quốc tế) thường chỉ là những bài rất đơn giản, bình thường nên việc sử dụng các kỹ thuật này rất nhẹ nhàng và đơn giản.

Tải tại đây.

THEO THUVIENTOAN.NET

 

Liên hệ
Tin liên quan
    2020 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
    Online: 10   |   Total: 135329
    Hotline tư vấn miễn phí: 0907233487
    icon zalo

    Chuyên đề bất đẳng thức hiện đại - Võ Quốc Bá Cẩn