Các bài toán về giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất trong hình học phẳng ở THCS - Vũ Hữu Bình

Thuvientoan.net xin gửi đến bạn đọc tài liệu Các bài toán về giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất trong hình học phẳng ở THCS của tác giả Vũ Hữu Bình.

Cuốn sách này giới thiệu với các em Các bài toán về giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất trong hình học phẳng, còn gọi là toán cực trị hình học. Các em không thường gặp các bài toán dạng này trong các sách giáo khoa môn Toán, bởi chúng thường là những bài toán khó. Cuốn sách sẽ giúp các em bớt khó khăn, tiến tới tự mình giải được các bài toán dạng này, và khi đó chắc chắn các em sẽ thấy đó là những bài toán lý thú.

Các bài toán cực trị thường không cho sẵn điều phải chứng minh, chúng đòi hỏi các em phải tự mình tìm lấy kết quả của bài toán. Đối với bài toán cực trị, thường có nhiều con đường để đi đến đích, trong đó có những cách giải ngắn gọn, hợp lý, đôi khi có cả những phương án độc đáo và sáng tạo. Các bài toán cực trị còn gắn toán học với thực tiễn, bởi việc đi tìm những cái lớn nhất, nhỏ nhất, nhiều nhất, ít nhất,... chính là đi tìm những cái tối ưu thường được đặt ra trong đời sống và kỹ thuật...

Cuốn sách gồm 3 chương. Chương I giới thiệu các phương pháp thường dùng để giải toán cực trị hình học. Chương II giới thiệu các bài toán cực trị hình học được sắp xếp theo các nội dung về tam giác, về tứ giác, về tam giác đồng dạng... Chương III giới thiệu một số đề thi học sinh giỏi toán trong nước và ngoài nước về cực trị hình học.

Tải tại đây.

THEO THUVIENTOAN.NET

Liên hệ
Tin liên quan
    2020 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
    Online: 10   |   Total: 130743
    Hotline tư vấn miễn phí: 0907233487
    icon zalo

    Các bài toán về giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất trong hình học phẳng ở THCS - Vũ Hữu Bình