Các bài giảng Hình học phẳng dành cho học sinh THCS - Nguyễn Vũ Lương

Thuvientoan.net xin gửi đến bạn đọc tài liệu Các bài giảng Hình học phẳng dành cho học sinh THCS của tác giả Nguyễn Vũ Lương.

Cuốn sách này giới thiệu các bài giảng về Hình học phẳng của các giáo viên khối chuyên Toán - Tin thuộc trường Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội, dành cho các em học sinh bậc THCS. Các bài giảng tập trung vào 5 chủ đề chính: "Đa giác và đường tròn", "Thẳng hàng và đồng quy", "Diện tích", "Cực trị hình học" và "Bất đẳng thức hình học".

Ở mỗi bài giảng đều có phần tóm tắt các kiến thức cơ bản, phần phát triển nâng cao và nhất là phần xây dựng các phương pháp giải toán. Các ví dụ được chọn với mức độ khó tăng dần, minh họa trực tiếp các phương pháp tương ứng và được giải rõ ràng, chi tiết. Sau mỗi bài giảng đều có nhiều bài tập với các gợi ý lời giải. Để bạn đọc tiện theo dõi, các ví dụ và bài tập được đánh số thứ tự theo chương.

Trong cuốn sách này, chúng tôi sử dụng các kiến thức cơ bản đã có trong sách giáo khoa để đưa ra một số kết quả quan trọng, cần thiết cho việc giải các bài toán khó hơn. Các kết quả này được xem là các bài tập mẫu cho các em học sinh có học lực trung bình.

Tải tại đây.

THEO THUVIENTOAN.NET

Liên hệ
Tin liên quan
    2020 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
    Online: 11   |   Total: 140540
    Hotline tư vấn miễn phí: 0907233487
    icon zalo

    Các bài giảng Hình học phẳng dành cho học sinh THCS - Nguyễn Vũ Lương