60 bài toán giải hệ phương trình bằng phương pháp hàm số điển hình - Phạm Văn Bình

Thuvientoan.net xin gửi đến bạn đọc tài liệu 60 bài toán giải hệ phương trình bằng phương pháp hàm số điển hình của tác giả Phạm Văn Bình.

Trong chương trình Toán học phổ thông nước ta, cụ thể là chương trình Đại số, hệ phương trình là một nội dung quan trọng, phổ biến trên nhiều dạng toán xuyên suốt các cấp học, cũng là bộ phận thường thấy trong các kỳ thi kiểm tra chất lượng học kỳ, thi tuyển sinh lớp 10 THPT, thi học sinh giỏi môn Toán các cấp và kỳ thi tuyển sinh Đại học – Cao đẳng với hình thức hết sức phong phú, đa dạng.

Để giúp các em học sinh có thêm nguồn tài liệu để ôn tập dạng bài toán này, tập thể giáo viên thuvientoan.net xin gửi đến bạn đọc tài liệu này. Hy vọng các bạn học được nhiều điều lý thú và bổ ích.

Nếu hệ có một trong hai phương trình ta dưa về dạng : f(x) = f(y) với x, y thuộc T thì khi đó ta khảo sát một hàm số đặc trưng : y = f(t) trên T. Nếu f(t) là đơn điệu thì để f(x) = f(y) chỉ xảy ra khi x = y.
Trong phương pháp này khó nhất là các em phải xác định được tập giá trị của x và y, nếu tập giá trị của chúng khác nhau thì các em không được dùng phương pháp trên mà phải chuyển chúng về dạng tích : f(x) - f(y) = 0 hay : (x-y).A(x;y) = 0.
Khi đó ta xét trường hợp : x = y, và trường hợp A(x,y) = 0 .
Sau đây là một số bài mà các em tham khảo.

Tải tại đây.

THEO THUVIENTOAN.NET

Liên hệ
Tin liên quan
    2020 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
    Online: 10   |   Total: 124216
    Hotline tư vấn miễn phí: 0907233487
    icon zalo

    60 bài toán giải hệ phương trình bằng phương pháp hàm số điển hình - Phạm Văn Bình