Tuyển tập những bài toán bất đẳng thức trong đề thi học sinh giỏi các nước

Thuvientoan.net xin gửi đến bạn đọc tài liệu Tuyển tập những bài toán bất đẳng thức trong đề thi học sinh giỏi các nước.

Toán học mang một sự bao la phong phú vô tận của khoa học tự nhiên. Toán học như một bầu trời đêm thăm thẳm đầy sao lấp lánh. Một trong những ngôi sao sáng nhất là ngôi sao mang tên “Bất đẳng thức”.
Bất đẳng thức là một lĩnh vực đặc sắc. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa Đại số và Hình học. Một vấn đề đã mang lại bao hứng thú cho các nhà toán học, cho giáo viên dạy toán, cho học sinh giỏi toán khắp mọi nơi. Tất cả đều mang nét quyến rũ bí ẩn đặc trưng của toán học. Vì vậy vấn đề hấp dẫn này sẽ mãi là đề tài nghiên cứu và khám phá cho mọi thế hệ người học toán trong quá khứ, hiện tại và tương lai.

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn học sinh, các thầy cô có thêm nguồn tư liệu để nghiên cứu bất đẳng thức, chúng tôi gửi đến tài liệu này. Hy vọng nó sẽ là bạn đồng hành cùng các bạn học sinh trên con đường học tập tri thức đầy thú vị này.

Các bài toán trong tài liệu được lấy từ các cuộc thi quốc tế như Croatia Team Selection Test, Yugoslavia National Olympiad, Middle European Mathematical Olympiad, China Northern Mathematical Olympiad, Vietnam Team Selection Test.

Tải tại đây.

THEO THUVIENTOAN.NET

Liên hệ
Tin liên quan
    2020 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
    Online: 42   |   Total: 130914
    Hotline tư vấn miễn phí: 0907233487
    icon zalo

    Tuyển tập những bài toán bất đẳng thức trong đề thi học sinh giỏi các nước