Tuyển tập những bài Phương trình, hệ phương trình hay và khó trong các đề thi HSG

Thuvientoan.net xin gửi đến bạn đọc tài liệu Tuyển tập những bài Phương trình, hệ phương trình hay và khó trong các đề thi HSG.

Những bài phương trình, hệ phương trình đẹp và hay là niềm đam mê một thời của nhiều học sinh cấp 2 và cấp 3. 

Hệ phương trình là một trong những nội dung trọng tâm, phổ biến trong chương trình đại số phổ thông. Đặc biệt, đây cũng là một bộ phận hữu cơ trong cấu trúc đề thi học sinh giỏi môn Toán. Để giải hệ phương trình chúng ta có khá nhiều phương pháp, từ những phương pháp đơn giản nhất như phép thay thế, cộng đại số, đến phép đặt ẩn phụ, hình học, đồ thị, hàm số, song hành cùng các kỹ năng phân tích nhân tử, kỹ năng giải phương trình bậc cao và phương trình vô tỷ tạo ra hệ thống bài tập vô cùng đa dạng.

Trong những phương pháp ấy hương pháp sử dụng tính chất đơn điệu hàm số là một phương pháp mới, tích hợp nhiều kiến thức, kỹ năng, thực tế đã xuất hiện trong các đề thi tuyển sinh những năm gần đây. Có thể nói đây là một kỹ thuật đột phá, nhạy bén, mặc dù kiến thức sử dụng hết sức cơ bản, thuần túy – tính chất đơn điệu của hàm số, nhưng cho chúng ta thu được lời giải gọn gàng, đẹp mắt, bất ngờ.

Chúc các bạn học tốt !

Tài liệu

Like fanpage của thuvientoan.net để cập nhật những tài liệu mới nhất: https://bit.ly/3g8i4Dt.

THEO THUVIENTOAN.NET

Tải file Tại đây
Liên hệ
Tin liên quan
    2021 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
    Online: 83   |   Total: 2381958
    Hotline tư vấn miễn phí: 0907233487
    icon zalo

    Tuyển tập những bài Phương trình, hệ phương trình hay và khó trong các đề thi HSG