Tư duy giải nhanh hình học Oxy qua các mô hình điểm

Thuvientoan.net xin gửi đến bạn đọc tài liệu Tư duy giải nhanh hình học Oxy qua các mô hình điểm.

Chúng ta đều biết phần hình học phẳng Oxy là mảng thường gây khó dễ cho học sinh, khi bạn muốn vượt qua ngưỡn 8 điểm thì bạn buộc phải chinh phục được nó. Và một câu hỏi mà phần lớn các bạn đặt ra "Làm thế nào để lấy trọn điểm câu này trong đề thi?". Chọn một phương pháp tiếp cận khoa học là chìa khóa để trả lời chính xác câu hỏi này. Bạn có thể hình dung việc giải bài toán Oxy, giống như bạn phải tìm đúng con đường để về đích và chọn một con đường ngắn nhất luôn là điều mà chúng ta hướng tới. 

Để làm tốt được điều này, trên hành trình tìm ra đích đến, chúng ta thường nhớ tới các mốc, những địa điểm dễ nhớ gắn liền với đích đến. Trong chuyên đề này, thầy sẽ thiết kế đụa trên ý tưởng đó, bằng cách tiếp cận thông qua "5 mô hình điểm". Đây là các mô hình điểm cốt lõi, là linh hồn để tạo ra các bài toán hình học Oxy. Nghĩa là khi các bạn đã nắm được mô hình điểm này, nó giống như các bạn đang có trong tay chiếc bản đồ, sẽ giúp các bạn có những định hướng chính xác trong việc tư duy, liên kết và khai thác các dữ kiện hợp lý để đưa ra đáp số chính xác cho bài toán.

Vì vậy, việc phân loại một cách rời rạc, thông qua việc học các hình như hình bình hành, hình thang, hình thoi, hình chữ nhật hay hình vuông là không cần thiết vì nó chỉ mang tính hình thức. Mong rằng với cách tiếp cận mới này, sẽ tháo gỡ được những rào cản mà các bạn đã gặp trước đó.

Tải tại đây.

THEO THUVIENTOAN.NET

Liên hệ
Tin liên quan
    2021 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
    Online: 26   |   Total: 437634
    Hotline tư vấn miễn phí: 0907233487
    icon zalo

    Tư duy giải nhanh hình học Oxy qua các mô hình điểm