Sử dụng bất đẳng thức AM - GM để giải hệ phương trình ôn thi vào chuyên Toán

thuvientoan.net xin gửi đến bạn đọc tài liệu: Sử dụng bất đẳng thức AM - GM để giải hệ phương trình ôn thi vào chuyên Toán.

Hệ phương trình là một chủ đề quan trọng trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán. Hầu hết đề thi các tỉnh thành đều có một câu hỏi về giải hệ phương trình tùy thuộc vào mức độ của nó. Đối với các bạn học sinh chuyên Toán, thông thường đây là câu hỏi ở mức độ trung bình, tuy nhiên để giải quyết được câu hỏi này các bạn phải sử dụng một số kỹ thuật nâng cao như nhân lượng liên hợp, đặt ẩn phụ hay sử dụng bất đẳng thức.

Các bài toán sử dụng phương pháp bất đẳng thức để giải hệ phương trình tùy không còn khá xa lạ với các bạn học sinh chuyên Toán nhưng vẫn thiếu một nguồn bài tập đa dạng và phong phú, do đó thuvientoan.net đã sưu tầm một tài liệu chuyên sâu về vấn đề này. 

Tài liệu gồm 4 trang với các bài tập được trích từ đề thi HSG Toán và đề thi vào chuyên Toán các năm, do đó tài liệu tập trung vào các bạn chuyên Toán THCS và các bạn thi HSG Toán 9 nhằm hỗ trợ kiến thức cho các bạn học sinh chinh phục các kỳ Toán nâng cao trong 

Hi vọng với tài liệu này, các bạn sẽ học tập được những bổ ích để chuẩn bị thật tốt cho kỳ vào chuyên toán sắp tới. Chúc các bạn học tốt! 

Tài liệu

Like fanpage của thuvientoan.net để cập nhật những tài liệu mới nhất: https://bit.ly/3g8i4Dt.

THEO THUVIENTOAN.NET

Tải file Tại đây
Liên hệ
2022 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
Online: 129   |   Total: 5410700
Hotline tư vấn miễn phí:

Sử dụng bất đẳng thức AM - GM để giải hệ phương trình ôn thi vào chuyên Toán

TẢI TÀI LIỆU VÀ ĐỀ THI MIỄN PHÍ

news_detail-all