Phương pháp đánh giá để giải phương trình vô tỉ

Thuvientoan.net xin gửi đến bạn đọc tài liệu Phương pháp đánh giá để giải phương trình vô tỉ

Trước năm 2017 phương trình hay hệ phương trình đều là các vấn đề khá quen thuộc và thường xuyên xuất hiện trong kỳ thi đại học, THPT Quốc Gia hay các kỳ thi học sinh giỏi với hàng trăm bài toán được đưa ra trong các đề thi thử, đề thi học sinh giỏi hay thảo luận trên những diễn đàn. Mặc dù từ năm 2017 trở đi vấn đề này tuy không còn giữ được sức nóng như trước nữa nhưng nó vẫn giữ một phần quan trọng trong chương trình toán phổ thông và cũng là một phần không thể thiếu trong các kỳ thi học sinh giỏi, Olympic.

Có thể thấy với mức độ quan trọng của mình thì đã có rất nhiều tác giả đưa ra những cuốn sách của mình nói về vấn đề này kèm với rất nhiều dạng toán có liên quan, hầu hết tất cả các dạng được viết phương pháp và cách giải rất cụ thể. Tuy nhiên với mình – một người đã từng trải qua những năm tháng học phổ thông – thì mình có thể thấy rằng phương pháp đánh giá là một phương pháp rất mạnh và hiệu quả để xử lý các bài toán phức tạp và cũng đã được các anh chị, thầy cô chú ý để viết thành một số chuyên đề riêng về phương pháp này nhưng bản thân mình thấy các chuyên đề đó hầu hết chưa thực sự sâu và chưa có nhiều sự thống nhất.

Chính vì lý do đó tác giả viết một cuốn sách để có thể tổng hợp, sáng tạo các bài toán hay và khó hơn nhằm đưa đến cho bạn đọc một cái nhìn, và hướng đi mới trong việc giải các bài toán phương trình vô tỷ.

Tải tại đây.

THEO THUVIENTOAN.NET

Liên hệ
Tin liên quan
    2020 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
    Online: 4   |   Total: 140515
    Hotline tư vấn miễn phí: 0907233487
    icon zalo

    Phương pháp đánh giá để giải phương trình vô tỉ