Những bài toán phương trình hàm trong đề thi học sinh giỏi quốc gia - VMO

Thuvientoan.net xin gửi đến bạn đọc tài liệu Những bài toán phương trình hàm trong đề thi học sinh giỏi quốc gia - VMO.

Có thể nói toán học là khoa học của mọi khoa học, toán học là công cụ của các môn học khác, toán học có vai trò rất quan trọng trong đời sống thực tiễn. Do đó các lĩnh vực của toán học được quan tâm đặc biệt. Toán học bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau và nó đều có vai trò và tầm ảnh hưởng khác nhau trong toán học.
Một trong những lĩnh vực rất quan trọng trong toán học đó là lĩnh vực liên quan đến hàm số, có thể nói hàm số xuất hiện và đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực của toán học như: giải tích, hình học, xác suất, phương pháp tính, toán ứng dụng...

Phương trình hàm là một chuyên đề quan trọng trong chương trình chuyên toán THPT. Các đề thi học sinh giỏi cấp quốc gia, thi Olympic khu vực, thi Olympic quốc tế thường xuất hiện các bài toán về phương trình hàm, đó là những bài toán mới mẻ và khó đối với học sinh THPT.

Những cuốn sách tham khảo về phương trình hàm cho học sinh là không nhiều. Vì vậy, tài liệu này đề cập đến các bài toán phương trình hàm trong đề thi học sinh giỏi quốc gia - VMO. Hi vọng tài liệu này sẽ góp một phần nhỏ bé vào việc bồi dưỡng học sinh giỏi toán ở trường THPT.

Tải tại đây.

THEO THUVIENTOAN.NET

 

Liên hệ
Tin liên quan
    2020 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
    Online: 9   |   Total: 126381
    Hotline tư vấn miễn phí: 0907233487
    icon zalo

    Những bài toán phương trình hàm trong đề thi học sinh giỏi quốc gia - VMO