Những bài toán bất đẳng thức hay trong các kỳ thi HSG - Võ Quốc Bá Cẩn

Thuvientoan.net xin gửi đến bạn đọc tài liệu Những bài toán bất đẳng thức hay trong các kỳ thi HSG của tác giả Võ Quốc Bá Cẩn.

Bất đẳng thức là một trong những vấn đề hay và khó nhất của chương trình toán phổ thông bởi nó có mặt trên hầu khắp các lĩnh vực của toán học và nó đòi hòi chúng ta phải có một vốn kiến thức tương đối vững vàng trên tất cả các lĩnh vực. Mỗi người chúng ta, đặc biệt là các bạn yêu toán, dù ít dù nhiều thì cũng đã từng đau đầu trước một bất đẳng thức khó và cũng đã từng có được một cảm giác tự hào phấn khích mà mình chứng minh được bất đẳng thức đó. Nhằm “kích hoạt” niềm say mê bất đẳng thức trong các bạn, chúng tôi biên soạn tài liệu này.

Các bài toán bất đẳng thức rất thường xuyên xuất hiện trong các kỳ thi Olympic, học sinh giỏi trong nước và quốc tế. Do đó cần chúng tôi muốn gửi đến các em học sinh tài liệu này như một nguồn tham khảo, để các em tự rèn luyện và vững bước khi bước vào các cuộc thi.

Các bài toán trong tài liệu này được tuyển chọn từ các kỳ thi như USAMO, Latvia, IMO, KMO Weekend Program, Belarus và Việt Nam.

TÀI LIỆU

THEO THUVIENTOAN.NET

Tải file Tại đây
Liên hệ
Tin liên quan
    2021 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
    Online: 106   |   Total: 2382000
    Hotline tư vấn miễn phí: 0907233487
    icon zalo

    Những bài toán bất đẳng thức hay trong các kỳ thi HSG - Võ Quốc Bá Cẩn