Nghị luận xã hội chủ đề Tình trạng nghiện internet của giới trẻ

Thuvientoan.net xin gửi đến bạn đọc tài liệu Nghị luận xã hội chủ đề Tình trạng nghiện internet của giới trẻ.

Tài liệu bao gồm các nội dung sau:

Đề: Suy nghĩ về một hiện tượng xã hội đang được đông đảo giới trẻ quan tâm - hiện tượng “nghiện” internet trong giới trẻ hiện nay.

I/ Mở bài
1. Sự ra đời của Internet đã đánh dấu một bước tiến lớn của cả nhân loại trong lĩnh vực kết nối thông tin toàn cầu. Với những ích lợi to lớn và những kiến thức mà nó mang lại trong hầu hết mọỉ lĩnh vực của đờisống xã hội, Internet đã được coi như một phương tiện không thể thiếu đối với con người. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tốt đẹp mà nó mang lại, thì những vấn đề phức tạp cũng bắt đầu nảy sinh. Trong đó, hiện tượng "lạm dụng Internet", hay như cách mà các nhà khoa học thường gọi là tình trạng "nghiện Internet" của không ít người đã trở thành một vấn đề nhức nhôi thực sự đối với xã hội thời hiên đại.
2. Một ngày thật buồn... bất ngờ chạm xe, tự nhiên bị mẹ la mắng, lên lớp bị điểm kém, bạn thân hiểu lầm... Làm thế nào để giải tỏa những khó chịu này, lên Net! Đằng nào cũng chẳng làm được gì! Một ngày vui quá trời! Không thể không chia sẻ với bạn thân! Không thể không lên Facebook! Một ngày bình thường, tự nhiên chẳng muốn làm gì, bàn tay quen tìm lướt nhanh trên bàn phím. Đó, Internet đã sớm xâm nhập và khuấy động cuộc sống của chúng ta, trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của thế hệ trẻ. Khi vui, khi buồn, khi bình thường, người ta đều có thể “lên Net”. Tình trạng "nghiện Internet" của không ít người đã trở thành một vấn đề nhức nhối thực sự đối với xã hội thời hiện đại.
II/ Thân bài
1. Thế nào là “nghiện”, “nghiện” Internet có nghĩa là gì?
- Nghiện là ham thích đến mức biến thành thói quen khó bỏ.
- Nghiện Internet là không thể bỏ nó được gần như ở đâu, lúc nào trong đầu cũng luôn nhớ đến nó. Hình ảnh thường thấy là vừa cầm bát ăn vừa vuốt điện thoại, giờ ra chơi, quán điện tử, thậm chí trong những bữa tiệc gặp bạn bè, trong bữa cơm sum họp gia đình...
2. Biểu hiện
- Theo giáo sư Jerald Block của Đại học Khoa học và y tế Oregon, bốn triệu chứng nghiện Internet chính là: quên thời gian, sao lãng ăn uống và ngủ; tức giận, căng thẳng, bồn chồn khi không thể lên mạng; cần trang bị máy tính mạnh hơn, nhiều phần mềm mới; biểu hiện trầm cảm, hay cáu giận và tách biệt với xã hội.

[...]

Tài liệu

Like fanpage của thuvientoan.net để cập nhật những tài liệu mới nhất: https://bit.ly/3g8i4Dt.

THEO THUVIENTOAN.NET

Tải file Tại đây
Liên hệ
2024 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
Online: 68   |   Total: 12198400
Hotline tư vấn miễn phí:

Nghị luận xã hội chủ đề Tình trạng nghiện internet của giới trẻ

TẢI TÀI LIỆU VÀ ĐỀ THI MIỄN PHÍ