Một số bài toán hình học phẳng từ các chuyên gia Việt Nam

thuvientoan.net xin gửi đến bạn đọc tài liệu: MỘT SỐ BÀI TOÁN HÌNH HỌC PHẲNG TỪ CÁC CHUYÊN GIA VIỆT NAM.  

Tài liệu được biên soạn bởi các thầy Nguyễn Minh Hà, thầy Trần Quang Hùng và thầy Nguyễn Văn Linh, những người thầy có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy chương trình toán THPT. Ban tổ chức cuộc thi Olympic Hình học Iran 2019 tại Việt Nam đã tổng hợp những bài toán hình phẳng nâng cao chất lượng cùng lời giải chi tiết trong tài liệu này

Cụ thể hơn, cuộc thi Olympic Hình học Iran, thường được gọi là cuộc thi IGO. Cuộc thi là kỳ thi Toán học được Iran tổ chức từ năm 2014 với mục đích phổ biến tư duy hình học và tìm kiếm những tài năng hình học trong nước. Sau 4 năm, IGO đã vượt khỏi biên giới Iran và trở thành một cuộc thi quốc tế thu hút học sinh nhiều nước trên thế giới tham gia. Đề thi của cuộc thi sẽ xoay quanh các bài toán chứng minh, tính toán, tổ hợp suy luận, bất đẳng thức hình học và cả hình học không gian.

Ở Việt Nam, đối tượng có thể tham gia  cuộc thi này là các học sinh lớp 11 và lớp 12. Thí sinh Việt Nam sẽ làm tự luận trên giấy, đề thi và bài làm đều bằng tiếng Việt và sẽ có bản gốc đề tiếng Anh để đối chiếu. Về thành tích, học sinh Việt Nam đã đạt được những thành tích nổi bật trong cuộc thi quốc tế này qua mỗi năm.

Tải tại đây.

THEO THUVIENTOAN.NET

Liên hệ
Tin liên quan
    2020 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
    Online: 6   |   Total: 128074
    Hotline tư vấn miễn phí: 0907233487
    icon zalo

    Một số bài toán hình học phẳng từ các chuyên gia Việt Nam