Kỹ thuật tư duy và giải toán trắc nghiệm hình học không gian

Nhóm thuvientoan.net xin gửi đến các bạn đọc tài liệu Kỹ thuật tư duy và giải toán trắc nghiệm hình học không gian.

Trong chương trình THPT, môn Toán giữ một vai trò quan trọng. Môn Toán được coi là môn học công cụ, cung cấp các tri thức để người học có thể học tập các môn học khác. Thông qua học toán, người học được hình thành, rèn luyện và phát triển tư duy. Thực tế, có nhiều người ít dùng trực tiếp kiến thức toán học vào thực tiễn cuộc sống, nhưng không ai phủ nhận rằng, những người học toán tốt thường có tư duy tốt. Vì thế, người ta dùng các bài kiểm tra toán dưới nhiều hình thức khác nhau và dùng thành tích học tập môn Toán là một thước đo trong nhiều kì thi.
Trong năm học này, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo chọn hình thức thi trắc nghiệm khách quan, đây là hình thức thi mà có thể kiểm tra tốt nhất năng lực tư duy của học sinh, nhưng cũng là hình thức thi khó mà học sinh gặp phải. Do vậy, để hình thành tư duy người học thông qua các bài toán trắc nghiệm khách quan là một vấn đề khá mới mẽ và hấp dẫn đối với mỗi giáo viên hiện nay.

Tài liệu gồm 20 trang, trình bày một số kỹ thuật tư duy và giải toán trắc nghiệm hình học không gian.

Tài liệu trình bày các vấn đề:
+ Bài toán liên quan đến thể tích khối đa diện: Trình bày một số kỹ thuật tính thể tích thông qua việc phân chia các thể tích cũng như tính tỉ số thể tích trực tiếp, gián tiếp và những ưu khuyết điểm của nó.
+ Bài toán liên quan đến tâm, bán kính mặt cầu ngoại tiếp hình đa diện: Trình bày về vấn đề hay gặp là tìm bán kính mặt cầu ngoại tiếp khối chóp và lăng trụ còn về tâm mặt cầu thì chỉ đề cập.
+ Bài toán liên quan đến hình tròn xoay: Trình bày một số bài toán liên quan đến thể tích các vật thể tròn xoay trong thực tế, các dạng bài tập tương tự như các bài trong đề thi minh họa và đề thử nghiệm.

....

Nhóm thuvientoan.net hy vọng với tài liệu Kỹ thuật tư duy và giải toán trắc nghiệm hình học không gian sẽ giúp ích được cho các bạn đọc và được đồng hành cùng các bạn, cảm ơn!

Like fanpage của thuvientoan.net để cập nhật những tài liệu mới nhất: https://bit.ly/3g8i4Dt.

Tải tại đây.

THEO THUVIENTOAN.NET

Liên hệ
Tin liên quan
    2020 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
    Online: 11   |   Total: 138659
    Hotline tư vấn miễn phí: 0907233487
    icon zalo

    Kỹ thuật tư duy và giải toán trắc nghiệm hình học không gian