Hệ phương trình đẳng cấp ôn thi vào chuyên Toán

thuvientoan.net xin gửi đến bạn đọc tài liệu: Hệ phương trình đẳng cấp ôn thi vào chuyên Toán.

Hệ phương trình là một chuyên đề quan trọng trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập cũng như kì thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên Toán. Trong bài viết này, thuvientoan.net xin giới thiệu đến bạn đọc phương pháp tổng quát giải hệ phương trình đẳng cấp.

Tài liệu tập trung vào các bạn chuyên Toán THCS và các bạn thi HSG Toán 9 nên các bài toán có phần hơi khó và chuyên sâu tuy nhiên là nó lại một dạng toán thường gặp trong kì thi.

Hi vọng với tài liệu này, các bạn sẽ học tập được những bổ ích để chuẩn bị thật tốt cho kỳ vào chuyên toán sắp tới. Chúc các bạn học tốt! 

Trích dẫn tài liệu

Các biểu thức: S = x^2 + xy + y^2, T = x^3 + 2xy^2 + y^3,... được gọi là biểu thức đồng bậc vì mỗi hạng tử của biểu thức của S đều có bậc hai và T đều có bậc ba. 

Các biểu thức: S = x^4 + xy + 2y^3 + 1 không được gọi là biểu thức đồng bậc vì x^4 có bậc là 4, xy có bậc là 2, 2y^23 có bậc là 3, 1 có bậc là 0.
Phương trình đẳng cấp: Phương trình đẳng cấp là phương trình có dạng F(x;y) = 0 trong đó F(x;y) là một biểu thức đồng bậc. Với phương trình đẳng cấp, hầu hết ta có thể tìm được mối quan hệ của x và y.

Tài liệu

Like fanpage của thuvientoan.net để cập nhật những tài liệu mới nhất: https://bit.ly/3g8i4Dt.

THEO THUVIENTOAN.NET

Tải file Tại đây
Liên hệ
2022 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
Online: 114   |   Total: 5411834
Hotline tư vấn miễn phí:

Hệ phương trình đẳng cấp ôn thi vào chuyên Toán

TẢI TÀI LIỆU VÀ ĐỀ THI MIỄN PHÍ

news_detail-all