Đề thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022 môn Giáo dục công dân - Đề 3

Thuvientoan.net xin gửi đến bạn đọc tài liệu Đề thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022 môn Giáo dục công dân - Đề 3.

Câu 115: Tại điểm bầu cử, chị H đã giúp anh T bỏ phiếu bầu theo đề xuất của anh. Phát hiện cụ M không biết chữ, nhân viên S của tổ bầu cử đã nhờ chị H viết hộ phiếu bầu theo đúng ý của cụ rồi đưa phiếu cho cụ M bỏ vào thùng. Cụ M đã thực hiện đúng pháp luật về bầu cử theo nguyên tắc nào dưới đây?
A. Công khai.                B. Bình đẳng.               C. Bỏ phiếu kín.               D. Trực tiếp.
Câu 116: M là học sinh lớp 1 trường tiểu học X, mới 6 tuổi nhưng em đã có năng khiếu đặc biệt là có thể nói và viết thông thạo hai ngoại ngữ Anh và Pháp. Với tài năng của M đã được nhà nước tặng học bổng tại trường đại học Harvard (Hoa Kỳ). Chính sách trên của nhà nước thể hiện quyền nào của công dân?
A. Quyền được phát triển của công dân.               B. Quyền được sáng tạo của công dân.
C. Quyền được học tập của công dân.                  D. Quyền được ưu tiên của công dân.
Câu 117: Anh T là phó giám đốc, cô G là kế toán, chị H là nhân viên cùng công tác tại sở X. Vì cần tiền để buôn bán bất động sản kiếm lời, nên anh T cùng cô G làm con dấu và chữ ký giả để rút tạm ứng số tiền 5 tỉ đồng của cơ quan. Phát hiện hành vi này chị H đã tố cáo lên cơ quan cấp trên. Biết chuyện, anh T đã tạo bằng chứng giả chị H vi phạm để giám đốc kí quyết định buộc thôi việc đối với chị H. Bức xúc, chồng chị H là anh U nhân viên tại sở Y đã chặn đường, đánh anh T trọng thương. Những ai sau đây đồng thời phải chịu trách nhiệm hình sự và kỉ luật?
A. Anh T và cô G.                           B. Anh T, anh U.

C. Anh T và cô G, anh U.               D. Anh T, chị H, Anh U.
Câu 118: Sau khi nhận được bằng Cao đẳng sư phạm mầm non anh A đã làm hồ sơ xin việc tại Trường mầm non X. Chị P là Hiệu trưởng đã từ chối hồ sơ của anh A vì cho rằng công việc này chỉ phù hợp với giáo viên nữ. Sau khi nghe anh A kể lại sự việc, chị gái anh liền nhờ người quen là anh S đang làm cán bộ Phòng giáo dục gọi điện gây sức ép với chị P. Vì vậy, chị P đành kí hợp đồng giảng dạy với anh A trong vòng một năm. Khi anh A đi làm, chị P không cho anh phụ trách lớp mà chỉ làm các công việc dọn dẹp, vệ sinh, phân phát đồ ăn cho các lớp. Làm được ba tháng, anh A chán nản nên đã bỏ việc. Những ai dưới đây vi phạm nội dung quyền bình đẳng trong lao động?
A. Chị P và anh S.                            B. Anh S, anh A và chị gái anh A.
C. Anh S và chị gái anh A.               D. Anh A, chị P và anh S.
Câu 119: Chị D là nhà thiết kế mẫu thời trang của công ty X, trong khi làm việc ở công ty thì hỏng, chị đã thuê anh M đến sửa. Trong lúc sửa máy, anh M phát hiện chị D có mẫu thiết kế mới sắp tung ra thị trường, anh M đã tự ý sao chép. Sau đó M đã nhờ anh N làm môi giới để bán những mẫu mới đó cho chị T ,ở công ty G vốn là đối thủ cạnh tranh của chị D. Theo qui định của pháp luật, người nào vi phạm quyền được pháp luật bảo đảm an toàn, bí mật về thư tín, điện thoại, điện tín của công dân?
A. Chị T, anh M và chị D. B. Chỉ mình anh M.
C. Anh M, anh N và chị T. D. Anh M và anh N.
Câu 120: Chị A kế toán nghi ngờ anh D biết việc chị và ông B giám đốc Sở cấu kết rút tiền cơ quan cho vay nặng lãi nên xúi giục ông B đuổi việc anh D. Thấy mình bị sa thải, lại bị chị A trì hoãn thanh toán các khoản tiền theo đúng quy định, anh D phản ánh với ông C cán bộ cơ quan chức năng. Vì đã nhận của ông B một trăm triệu đồng, ông C báo cho ông B biết việc này đồng thời làm sai chế độ bảo hiểm thất nghiệp của anh D. Phát hiện sự việc, anh D thuê anh B đánh ông C gãy chân. Những ai dưới đây là đối tượng vừa bị khiếu nại, vừa bị tố cáo ?
A. Ông B, anh D và ông C.               B. Ông B và chị A.
C. Ông B, chị A và ông C.                D. Ông B và ông C.

Tài liệu

Like fanpage của thuvientoan.net để cập nhật những tài liệu mới nhất: https://bit.ly/3g8i4Dt.

THEO THUVIENTOAN.NET

Tải file Tại đây
Liên hệ
2022 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
Online: 47   |   Total: 5981633
Hotline tư vấn miễn phí:

Đề thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022 môn Giáo dục công dân - Đề 3

TẢI TÀI LIỆU VÀ ĐỀ THI MIỄN PHÍ

news_detail-all