Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn Ngữ Văn của Bộ Giáo dục

Sáng 7.7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đã bước vào làm bài thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn, theo hình thức tự luận. Đến tối ngày 10-7, Bộ Giáo dục và đào tạo công bố đáp án môn văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Đây là môn thi duy nhất theo hình thức tự luận.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, các hội đồng chấm thi tự luận phải họp để chấm chung một số bài, nhằm thống nhất hướng dẫn chấm.

Sau đó, việc chấm thi sẽ triển khai theo 2 vòng độc lập. Trường hợp điểm bài thi giữa hai giám khảo chấm ở 2 vòng độc lập vênh nhau sẽ phải đối thoại để đi tới thống nhất. Dự kiến ngày 24-7 sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Bài thi ngữ văn là bài thi duy nhất theo hình thức tự luận và được giám thị chấm (các bài thi trắc nghiệm chấm bằng máy). Điểm thi có thể chịu tác động bởi các yếu tố: hướng dẫn chấm, sự đều tay hay không đều tay của người chấm. 

Mặc dù quy định của Bộ GD-ĐT khá chặt chẽ trong việc các hội đồng phải chấm chung để thống nhất hướng dẫn chấm, chấm 2 vòng độc lập và đối thoại giữa giáo viên chấm 2 vòng nếu có sự chênh lệch lớn.

"Không khó lấy điểm 5 đối với đề thi ngữ văn năm nay, nhưng sẽ không dễ lấy điểm 7. Điểm giỏi thì càng ít hơn" - một giáo viên Trường THPT Phan Huy Chú (Hà Nội) nhận xét về đề văn. Đỉnh phổ điểm ở môn văn, qua đánh giá của nhiều giáo viên, sẽ chỉ ở quãng 5,5 - 6,5 và sẽ thoải ở bên trái và dốc ở bên phải.

 

Tải file Tại đây
Liên hệ
2024 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
Online: 45   |   Total: 12197977
Hotline tư vấn miễn phí:

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn Ngữ Văn của Bộ Giáo dục

TẢI TÀI LIỆU VÀ ĐỀ THI MIỄN PHÍ