Chuyên đề bất đẳng thức từ tập thể trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Quảng Trị

Thuvientoan.net xin gửi đến bạn đọc tài liệu Chuyên đề bất đẳng thức từ tập thể trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Quảng Trị.

Chuyên đề “Bất đẳng thức” sẽ đưa chúng ta từ những bất đẳng thức cơ bản dễ chứng minh đến những bài toán gay go phức tạp, từ phương pháp cổ điển quen thuộc đến phương pháp hiện đại mới mẻ. Vì vậy chuyên đề phù hợp cho mọi trình độ người đọc.
Chuyên đề “Bất đẳng thức ” được chia làm 6 chương :
Chương 1: Các bước đầu cơ sở. Chương này tác giả trang bi ̣cho người đọc những “vât dụng” cần thiết cho viêc chứng minh bất đẳng thức.
Chương 2: Các phương pháp chứng minh. Chương sẽ bao gồm hầu như toàn bộ các phương pháp thường dùng khi chứng minh bất đẳng thức.
Chương 3: Áp dụng vào môt số vấn đề khác. Các bất đẳng thức được vận dụng để giải quyết một số vấn đề khác trong giải phương trình, định tính tam giác, ...
Chương 4: Môt số chuyên đề, bài viết hay, thú vị liên quan đến bất đẳng thức.
Chương 5: Bất đẳng thức như thế nào là hay ? Làm sao có thể sáng tao bất đẳng thức? Đây lại là một chương thú vị về quan niệm bất đẳng thức của tác giả và một số ý kiến quan điểm của giáo viên toán, học sinh giỏi toán quen thân với tác giả được thu thập và trình bày.
Chương 6: Hướng dẫn giải bài tập Trong từng phần của các chương đều có các bài tập tương tự với bài toán được trình bày trong chương đó để có thể luyện tập. Chương này sẽ là chương để trình bày lời giải hoặc hướng dẫn cho các bài tập này.

Tải tại đây.

THEO THUVIENTOAN.NET

Liên hệ
Tin liên quan
    2020 Copyright © THUVIENTOAN.NET Web Design by Nina.vn
    Online: 21   |   Total: 133006
    Hotline tư vấn miễn phí: 0907233487
    icon zalo

    Chuyên đề bất đẳng thức từ tập thể trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Quảng Trị